Phi công Su-24 sống sót thề báo thù

30 Thanh Niên Online

Phi công Nga sống sót trong vụ chiến đấu cơ Su-24 bị bắn hạ khẳng định không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và không hề nhận được cảnh báo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, theo Russia Today.

Phi công Nga sống sót sau vụ chiến đấu cơ Su-24 bị bắn hạ khẳng định không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và không hề nhận được cảnh báo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Chụp từ Youtube Phi công Nga sống sót sau vụ chiến đấu cơ Su-24 bị bắn hạ khẳng định không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và không hề nhận được cảnh báo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Chụp từ Youtube
Phi công Nga sống sót sau vụ chiến đấu cơ Su-24 bị bắn hạ khẳng định không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và không hề nhận được cảnh báo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Chụp từ Youtube
Konstantin Murakhtin, viên phi công trên chiếc chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hôm 24.11, may mắn sống sót và được đưa về căn cứ không quân của Nga tại Syria sau chiến dịch tìm kiếm và giải cứu kéo dài 12 giờ đồng hồ. Phi công còn lại là Sergey Rumyantsev, được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã bị bắn chết khi đang nhảy dù.
Phi công Su-24 sống sót thề báo thù - ảnh 1
Phi công Konstantin Murakhtin (quay lưng) đang trả lời phỏng vấn tại căn cứ Khmeimim ở Syria - Ảnh: Sputnik
Báo giới Nga ngày 25.11 đã phỏng vấn Konstantin Murakhtin về những gì đã xảy ra với chiến đấu cơ Nga. Trả lời báo giới, Konstantin Murakhtin khẳng định không thể có chuyện chiếc Su-24 mà ông và đồng đội Sergey Rumyantsev điều khiển xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dù chỉ một giây.
"Chúng tôi khi đó đang bay ở độ cao 6.000 m trong thời tiết quang đãng, tôi hoàn toàn kiểm soát được toàn bộ đường bay của mình", ông nói.
Ông Konstantin Murakhtin cũng khẳng định rằng các phi công nắm rõ khu vực hoạt động theo nhiệm vụ được giao như lòng bàn tay. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phi công và chiếc Su-24 này đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố trên lãnh thổ Syria.
Không chỉ vậy, phi công Nga còn phủ nhận thông tin Thổ Nhĩ Kỳ đã phát cảnh báo: "Trên thực tế, không hề có cảnh báo nào hết, cả qua sóng phát thanh và cảnh báo trực tiếp. Chính vì thế, chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ sự chuyển hướng nào".
Phi công Nga nói thêm rằng nếu so bì tốc độ của chiến đấu cơ Su-24 của Nga với tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ thì nếu Thổ Nhĩ Kỳ muốn cảnh báo, tiêm kích của họ hoàn toàn có thể ở ngay trên cánh Su-24. Ông kể rằng tên lửa đã nhắm thẳng đuôi máy bay Su-24 và cả hai phi công thậm chí không có thời gian để tránh.
May mắn sống sót sau vụ việc nghiêm trọng như vậy nhưng ông Konstantin Murakhtin khẳng định sẽ đề nghị được quay lại chiến tuyến sớm nhất có thể. Phi công này còn tuyên bố sẽ "đòi lại món nợ" cho người đồng đội đã thiệt mạng sau vụ Su-24 bị bắn hạ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

Bây giờ không lẽ phi công Nga lại thừa nhận có cảnh báo ? tất nhiên là phải từ chối rồi, đã có nhân chứng là máy bay chở khách nghe thấy cảnh báo rồi.
huy

huy

Nếu bạn thật sự hiểu thì bạn hãy nói còn không hãy im lặng.Riêng tôi tôi không bao giờ tin vào những thứ Thổ đưa ra vì rõ ràng họkiếm lợi ừ dầu của IS.Chấm và hết .
Phạm Thu Minh

Phạm Thu Minh

Hà ở trên máy bay chở khách bay qua vùng chiến sự đấy à ?
8 phản hồi
Phét

Phét

Mang bom bỏ trên đầu người ta thì được, bị nó phết lại ngay mông thì cũng là chuyện bình thường thôi, páo thù cái gì ! đã ngu còn ra vẻ nguy hiểm.
Lương

Lương

Hay :)
nguyenbui

nguyenbui

Ý của bạn là mấy trăm người dân vô tội chết ở Pháp cũng đáng ? Ai bảo Pháp trút bom lên đầu IS làm gì, sao không hỗ trợ chúng đi, đảm bảo Pháp sẽ an toàn?
phong

phong

Xưa nay không hiếm các nước trên thế giới luôn phàn nàn về việc máy bay hay tàu chiến (tàu ngầm) của Nga xâm nhập vào lãnh hải, không phận của họ. Điều đó chứng tỏ người Nga luôn luôn muốn thể hiện mình để xem năng lực Quốc phòng của các nước. Nếu bị phát hiện thì họ bỏ trốn còn không thì họ tiến tới rồi đến lúc nào đó họ sẽ công bố ra toàn thế giới biết.
Quay lại chuyện máy bay Su 24 có trời mới biết là ai đã vi phạm, giờ bên nào cũng bênh vực cho mình cả. Thổ Nhĩ Kỳ không dại gì đối đầu với cường quốc quân sự như Nga nếu không có lý do?
Duy

Duy

Bạn nên nhớ rằng TNK là thành viên của nato và nato không ưa gì Nga
Tâm

Tâm

Lý do này là mối lợi từ dầu lậu đó bạn à, và khi Syria bất ổn lâu dài thì TNK còn cả những toan tính khác. Bạn có xem tấm hình con trai tổng thống Thổ ăn tối cùng thủ lĩnh IS chưa? Đó chính là chính sách chống IS của Thổ.
3 phản hồi
Văn Minh

Văn Minh

Tôi tin rằng anh này sẽ được về nhà sớm, chiến lược của Nga không phải là sa lầy tại Syria. Trên chiến trường, khi anh bắn người ta thì cũng phải biết có ngày người ta bắn anh, nếu nói về báo thù thì có lẽ chẳng bao giờ kết thúc chiến tranh được.
Vỹ

Vỹ

Cái này khác, anh ta KHÔNG BAO GIỜ nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kì sẽ bắn anh ta, mục tiêu của nhiệm vụ là Syria, chứ chưa bao giờ là Thổ Nhĩ Kì. Hãy nghĩ như thế này, bạn đang đánh một người, bạn biết người đó sẽ đánh lại, và bạn sẽ nhận cả. Nhưng bạn sẽ tức nếu có 1 "thằng" thứ 3 xen vào đánh phụ. Tức là thằng thứ 3 kia.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm