Phiến quân âm mưu ám sát Tổng thống Philippines

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Philippines Benigno Aquino III ngày 28.4 cho biết phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát ông và bắt cóc võ sĩ quyền Anh nổi tiếng thế giới Manny Pacquiao, AP cho hay.
Tổng thống Aquino nói phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát ông /// Reuters Tổng thống Aquino nói phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát ông - Reuters
Tổng thống Aquino nói phiến quân Abu Sayyaf âm mưu ám sát ông
Reuters

Ông Aquino cũng tuyên bố sẽ vô hiệu hóa Abu Sayyat, lực lượng hồi đầu tuần này đã hành quyết một người Canada sau khi không nhận được tiền chuộc.

Chính phủ Philippines thúc đẩy tiến trình hòa bình và ngưng chiến với những lực lượng phiến quân ở miền nam nước này, nhưng Tổng thống Aquino nói trong đó không có Abu Sayyaf.

Abu Sayyaf từng tuyên bố ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Bắt cóc tống tiền là một trong những hoạt động của Abu Sayyaf bên cạnh khủng bố, gây bất ổn chính trị ở miền nam Philippines. Nhóm này gần đây thực hiện nhiều vụ bắt cóc, tống tiền công dân nước ngoài, trong đó có công dân Indonesia và Malaysia.

Phiến quân âm mưu ám sát Tổng thống Philippines - ảnh 1
Abu Sayyaf âm mưu bắt cóc, tống tiền võ sĩ Pacquiao
Reuters

Võ sĩ nổi tiếng thế giới Pacquiao chưa thấy lên tiếng về âm mưu bắt cóc của Abu Sayyaf mà ông Aquino công bố. Phát ngôn viên của Pacquiao ở Mỹ cho biết ông đã không nghe tin tức gì từ nhà vô địch quyền Anh thế giới này. Pacquiao vừa qua tuyên bố giải nghệ và sẽ đi theo con đường chính trị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm