Philippines bắt tàu Việt Nam vì nghi buôn lậu gạo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quân đội Philippines cho biết đã phát hiện hơn 100.000 bao tình nghi đựng gạo lậu trên một tàu Việt Nam ở ngoài khơi đảo Patta ở tỉnh Sulu, miền nam Philippines, vào hôm 23.2.

(TNO) Quân đội Philippines cho biết đã phát hiện hơn 100.000 bao tình nghi đựng gạo lậu trên một tàu Việt Nam và 3 tàu địa phương ở ngoài khơi đảo Patta ở tỉnh Sulu, miền nam Philippines, vào hôm 23.2.

Philippines bắt tàu Việt Nam vì nghi buôn lậu gạo  - ảnh 1Bản tin về vụ bắt giữ tàu Việt Nam trên trang web của hãng tin ABS-CBN News (Philippines)

Hãng tin ABS-CBN News (Philippines) ngày 24.2 dẫn thông báo từ quân đội Philippines cho biết tàu M/V An Vien-89-Alci của Việt Nam, với thủy thủ đoàn 16 người Việt, theo 116.000 bao gạo nhập khẩu. Tuy nhiên, ABS-CBN không cho biết số bao tình nghi là gạo lậu trên tàu Việt Nam là bao nhiêu. Liên quan đến vụ việc, quân đội Philippines cũng đã bắt giữ 3 tàu địa phương.

Chiếc M/L Fatima Nurmina, một trong 3 chiếc tàu Philippines bị bắt, được cho là có chở cả 1 khẩu M14 và 6 khẩu M16, theo ABS-CBN News.

Bộ Chỉ huy Miền Tây Mindanao của Philippines hiện chưa công bố danh tính chủ sở hữu các con tàu nói trên và điểm đến của số gạo tình nghi là gạo lậu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm