Philippines nghi ngờ mafia Hàn Quốc dính líu vụ sát hại một doanh nhân

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Philippines đang hợp tác với giới chức Hàn Quốc trong nỗ lực tìm kiếm dấu vết chứng tỏ mafia đã nhúng tay vào vụ giết hại doanh nhân người Hàn Quốc Jee Ick-joo.
Cảnh sát Quốc gia Philippines trong một lần ra quân  /// AFP/Getty Cảnh sát Quốc gia Philippines trong một lần ra quân - AFP/Getty
Cảnh sát Quốc gia Philippines trong một lần ra quân
AFP/Getty
“Văn phòng của chúng tôi đang phối hợp và liên lạc với đại sứ quán Hàn Quốc (tại Manila) để xem họ có tùy viên cảnh sát hoặc bất cứ người nào có thể hỗ trợ chúng tôi xác định thông tin liệu có mafia Hàn Quốc đang cắm rễ (trên đất Philippines) hay không", theo trang Inquirer ngày 6.2 dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Philippines, ông Vitaliano Aguirre II.
Ông cho biết đã nghe thông tin về việc người Hàn Quốc đối đầu với nhau.
Được biết, doanh nhân Jee bị bắt cóc và giết hại trong ngày 18.10.2016, khi đang ở trụ sở Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines tại doanh trại Crame.
Những kẻ thủ ác vẫn đòi gia đình nạn nhân phải trả khoản tiền chuộc lên đến 8 triệu peso (gần 400.000 USD), và thân nhân đã trao 5 triệu peso cho bọn chúng mà không biết ông Jee đã bị giết hại.
Ông Aguirre lập luận rằng có vẻ như hành động bắt cóc bộc phát sau đó chứ không phải là mục đích ban đầu, vì nếu muốn đòi tiền chuộc thì không lý do gì lại hạ sát con tin trong vài giờ.
Bộ trưởng Philippines cho biết giả thuyết về sự nhúng tay của mafia Hàn Quốc sẽ được điều tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có một khía cạnh nào bị bỏ sót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm