Philippines nhận tàu tuần duyên hiện đại của Pháp

1 Thanh Niên Online

Chiếc đầu tiên vừa được tiếp nhận trong kế hoạch tăng cường an ninh và an toàn hàng hải của Philippines.

Tàu tuần duyên vừa tiếp nhận của Philippines /// Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer Tàu tuần duyên vừa tiếp nhận của Philippines - Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Tàu tuần duyên vừa tiếp nhận của Philippines
Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 9.8 đưa tin Lực lượng Tuần duyên Philippines vừa tiếp nhận chiếc đầu tiên trong số 4 tàu tuần tra cao tốc của Pháp nhằm tăng cường khả năng đảm bảo an ninh và an toàn hàng hải.
Theo Bộ Giao thông, việc mua 4 tàu nằm trong thỏa thuận giữa cơ quan này với hãng OCEA của Pháp vào năm 2014.
Chiếc đầu tiên được đưa đến vịnh Subic vào ngày 8.8 và đặt tên BRP Boracay với số hiệu 2401. Đây là mẫu tàu tuần tra dài 24 m với tốc độ 28 hải lý/giờ và có khả năng chở theo 28 người. Tàu có thể được trang bị súng máy hoặc pháo tự động.
Dự kiến tàu sẽ được đưa vào biên chế tại căn cứ của Lực lượng Tuần duyên Philippines ở Manila vào ngày 23.8. Dự kiến 3 chiếc còn lại được giao làm 3 đợt từ tháng 9.2018-1.2019.
Bên cạnh đó, Philippines cũng mua tàu tuần tra xa bờ dài 82 m của Pháp. Tổng giá trị hợp đồng mua tất cả 5 tàu là 5,142 tỉ peso (2.250 tỉ đồng), bao gồm cả việc huấn luyện, hỗ trợ kỹ thuật và cam kết cung cấp phụ tùng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

tàu pháp cho philippines bé thế này, chỉ ven bờ thôi, ra xa gặp tàu Trung Quốc nó ép là chìm luôn. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng