Phó tổng thống Mỹ nói Trung Quốc 'âm mưu' làm Tổng thống Trump thất cử

0 Thanh Niên Online

Washington cho rằng Bắc Kinh đang có “ảnh hưởng và can thiệp thâm hiểm” nhằm vào các kỳ bầu cử ở Mỹ.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại Washington vào ngày 4.10
Reuters
Reuters ngày 5.10 dẫn lời Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cáo buộc Trung Quốc có âm mưu làm cho Tổng thống Donald Trump không thể tiếp tục nắm quyền lực.
Phát biểu tại Viện Hudson ở Washington, ông cho rằng Bắc Kinh đang có kế hoạch phức tạp chống lại các thành viên đảng Cộng hòa Mỹ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 và bầu cử tổng thống vào năm 2020 nhằm trả thù chính sách thương mại của Washington.
Phó tổng thống Mỹ tuyên bố ông sẽ tiếp tục vạch trần “ảnh hưởng và can thiệp thâm hiểm” của Trung Quốc.
Theo ông, Bắc Kinh đã “điều động các nhân tố ngầm, các tổ chức bình phong và các kênh truyền thông để thay đổi quan niệm của người Mỹ về chính sách của Trung Quốc”, đồng thời đánh thuế nhằm vào các bang ủng hộ mạnh mẽ đối với ông Trump.
“Trung Quốc muốn Mỹ có một tổng thống khác”, ông Pence nói thẳng.
Phản hồi trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết phát biểu của ông Pence đã đưa ra các cáo buộc “không có lý do xác đáng và vu khống Trung Quốc can thiệp vào bầu cử và việc nội bộ của Mỹ”.
[VIDEO] Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử
Washington luôn cáo buộc Bắc Kinh đứng sau nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào chính phủ và các công ty ở Mỹ. Ông Pence cho biết tình báo Mỹ gần đây đã báo cáo rằng những gì phía Nga làm nhằm vào Mỹ là “mờ nhạt” khi so sánh với Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.