Phỏng vấn nhầm 'chuyên gia an ninh'

0 Thanh Niên
Giới chức Thụy Điển ngày 27.2 cho biết đã có sự nhầm lẫn trong chương trình về người nhập cư ở nước này được phát trên đài truyền hình Mỹ Fox News ngày 23.2. 
Ông Nils Bildt được Fox News giới thiệu là “cố vấn an ninh quốc gia và quốc phòng Thụy Điển” /// YouTube Ông Nils Bildt được Fox News giới thiệu là “cố vấn an ninh quốc gia và quốc phòng Thụy Điển” - YouTube
Ông Nils Bildt được Fox News giới thiệu là “cố vấn an ninh quốc gia và quốc phòng Thụy Điển”
YouTube
Theo Hãng tin UPI, trong chương trình về ảnh hưởng của người tị nạn và nhập cư đối với tỷ lệ tội phạm ở Thụy Điển, Đài Fox News đã giới thiệu một vị khách mời tên Nils Bildt là “cố vấn an ninh quốc gia và quốc phòng Thụy Điển”.
Tuy nhiên, giới chức Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Thụy Điển khẳng định không có quan chức nào mang tên Nils Bildt trong chính phủ nước này.
Tờ báo Dagens Nyheter của Thụy Điển cho hay Bildt chuyển đến định cư ở Mỹ vào năm 1994 và thậm chí từng phạm tội liên quan đến bạo lực ở bang Virginia trong năm 2014.
Bildt giải thích với tờ Dagens Nyheter rằng ông chỉ giới thiệu là một chuyên gia phân tích độc lập. Còn Fox News cho hay họ được nhiều người giới thiệu về Bildt với chức danh như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm