Quân đội Mỹ có tướng gốc Việt đầu tiên

18
(TNO) Đại tá Viet Xuan Luong thuộc căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas vào ngày 6.8 trở thành quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được thăng cấp tướng.

(TNO) Đại tá Viet Xuan Luong thuộc căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas vào ngày 6.8 trở thành quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được thăng cấp tướng.

Tờ Austin American-Statesman (Mỹ) hôm 5.8 đưa tin cho biết ông Luong sẽ được thăng cấp chuẩn tướng.

Gia đình quân nhân gốc Việt này đã di cư sang Mỹ hồi năm 1975, nhật báo Mỹ cho hay. Ông hiện đang là phó chỉ huy các cuộc tập trận của Sư đoàn Kỵ binh Số 1 tại căn cứ Fort Hood.

Binh Nguyen, một sĩ quan cảnh sát phụ trách liên lạc với công đồng châu Á tại thành phố Austin, thuộc bang Texas, nơi ông Luong đóng quân, ca ngợi sự kiện này là một khoảnh khắc lịch sử cho toàn bộ người Mỹ gốc Việt.

“Thật là một khoảnh khắc quá tự hào cho bản thân tôi”, Austin American-Statesman dẫn lời anh Binh nói. “Gặp được một người Mỹ gốc Việt khác trong quân đội đã là hiếm rồi, huống hồ đây lại là một người cấp cao".

Hoàng Uy

>> Người Mỹ gốc Việt phát hiện thiên hà thấu kính xa kỷ lục
>> Tỉ phú người Mỹ gốc Việt Trần Ðình Trường qua đời ở New York
>> Một biên kịch người Mỹ gốc Việt thắng giải kịch bản LHP Moondance
>> Thế hệ người Mỹ gốc Việt trẻ muốn thiết lập lại quan hệ  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị huệ

Nguyễn thị huệ

Lamthuy. Ông này sinh ở VN thì là gốc Việt chứ gốc gì? Còn ổng làm gì được cho VN hay không không quan trọng vì ổng không có trách nhiệm với đất nước VN. Nhưng ít nhất ông ta cũng làm cho người khác nhìn Người Việt với cái nhìn thiện cảm và kính trọng hơn...
tuấn

tuấn

Bạn Lamthuy vậy theo bạn người Việt ở nước ngoài ko phải là người việt sao? Bạn có biết hàng năm kiều bào. Gởi bao nhiêu tiền về quê huơng không?
Le Dong

Le Dong

Tướng Viet Xuan Luong là cấu nối giữa quân đội 2 nước Việt nam và Mỹ.
thanhviet810@hotmail.com

thanhviet810@hotmail.com

Người Việt thật tuyệt vời! Thật tự hào là người Việt Nam!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.