Quân đội Philippines tổn thất nặng nề vì bị phục kích

0 Thanh Niên
Ngày 10.4, Philippines xác nhận quân đội nước này đã có cuộc giao tranh quyết liệt kéo dài 10 giờ với nhóm vũ trang Hồi giáo Abu Sayyaf trên đảo Basilan ở miền nam, khiến 18 lính và 5 tay súng thiệt mạng.
Lính Philippines bị nhóm vũ trang Hồi giáo Abu Sayyaf phục kích nên thiệt hại nặng - Ảnh minh hoạ: Reuters Lính Philippines bị nhóm vũ trang Hồi giáo Abu Sayyaf phục kích nên thiệt hại nặng - Ảnh minh hoạ: Reuters
Lính Philippines bị nhóm vũ trang Hồi giáo Abu Sayyaf phục kích nên thiệt hại nặng - Ảnh minh hoạ: Reuters
Đại tá Benedict Manquiquis, phát ngôn viên đơn vị tham gia giao tranh, cho AFP biết lực lượng của ông bị phục kích khi đang hành quân đến một cứ địa của Abu Sayyaf. “Kẻ thù ở trên vùng đất cao cho nên dù ẩn núp ở đâu, các binh sĩ đều có thể bị trúng hỏa lực nặng nề và các thiết bị nổ tự chế của Abu Sayyaf”, ông nói.
Cuộc giao tranh với sự tham gia của khoảng 100 tay súng còn khiến 53 binh sĩ Philippines và 20 thành viên Abu Sayyaf bị thương, theo thiếu tá Filemon Tan, phát ngôn viên của quân đội Philippines tại khu vực.
Ông Tan khẳng định chiến dịch trên là một phần nỗ lực của quân đội Philippines chống lại Abu Sayyaf sau khi nhóm này bắt cóc nhiều người nước ngoài. Mới đây nhất, Abu Sayyaf đã đe dọa giết hại 10 thuyền viên Indonesia bị bắt cóc ngày 1.4 nếu không nhận được tiền chuộc trước hạn chót vào ngày 8.4.
Theo tờ The Jakarta Post ngày 9.4, Tư lệnh quân đội Indonesia Gatot Nurmantyo và Cảnh sát trưởng Badrodin Haiti đã trình lên Tổng thống Joko Widodo kế hoạch triển khai lực lượng sang Philippines để giải cứu con tin nếu nước láng giềng tỏ ra bất lực.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm