Quân đội Syria lên tiếng vụ Mỹ tấn công bằng tên lửa

11 Thanh Niên Online
Quân đội Syria đã lên tiếng phản đối sau khi Mỹ bắn tên lửa hành trình vào một căn cứ không quân ở Syria.
Khu trục hạm Mỹ USS Ross phóng tên lửa hành trình Tomahawk ở Địa Trung Hải vào Syria sáng ngày 7.4 /// Reuters Khu trục hạm Mỹ USS Ross phóng tên lửa hành trình Tomahawk ở Địa Trung Hải vào Syria sáng ngày 7.4 - Reuters
Khu trục hạm Mỹ USS Ross phóng tên lửa hành trình Tomahawk ở Địa Trung Hải vào Syria sáng ngày 7.4
Reuters
Đài truyền hình nhà nước Syria dẫn một số nguồn tin quân đội Syria xác nhận tên lửa Mỹ đã gây ra tổn thất lớn, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Lầu Năm Góc thông báo đã phóng hơn 50 quả tên lửa hành trình Tomahawk từ hai khu trục hạm vào một sân bay và các mục tiêu quân sự ở Syria vào tối 6.4 (giờ địa phương, sáng 7.4 giờ VN).
Lầu Năm Góc khẳng định đã thông báo trước kế hoạch tấn công cho Moscow và cho hay cuộc tấn công không nhằm vào những khu vực có lực lượng Nga đóng trú, theo Reuters.
Quân đội Syria lên tiếng vụ Mỹ tấn công bằng tên lửa - ảnh 1
Căn cứ không quân Shayrat, nơi bị tên lửa Mỹ tấn công ngày 7.4.2017
DigitalGlobe/Reuters
Hiện chưa có phản ứng chính thức từ Moscow và Damascus. Trước đó, Phó Đại sứ Nga ở Liên Hiệp Quốc Vladimir Safronkov đã cảnh báo rằng sẽ có “hậu quả tiêu cực” nếu Mỹ có hành động quân sự đối với Syria.
Chính phủ Nhật cho Đài NHK hay họ đang theo dõi tình hình sau khi Mỹ phóng tên lửa vào Syria.
Cuộc không kích bằng tên lửa là phản ứng của chính quyền Tổng thống Donald Trump sau khi xảy ra vụ tấn công bằng “khí độc” mà Damascus bị nghi ngờ tiến hành ở thành phố Khan Sheikhoun hôm 4.4, khiến ít nhất 70 người chết. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhấn mạnh cuộc tấn công cho thấy Tổng thống Trump đã chuẩn bị các hành động mang tính quyết định để đối phó “những hành vi tàn ác”, theo Reuters.

Ba Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio, John McCain và Lindsey Graham sau đó khen ngợi ông Trump đã có hành động quyết định khi tiếng hành tấn công quân sự Syria, theo The Washington Examiner.


Bình luận

User
Gửi bình luận
HoaPham

HoaPham

Tấn công quân sự một nước khác với một lý do nghi ngờ? Nghĩ hoài vẫn không hiểu tổng thống Syria có mục đích gì khi phải khủng bố dân thường bằng chất hóa học để cả thế giới phải triệt hạ mình?
vu anh

vu anh

nghi ngờ I rắc có vũ khí hạt nhân nên Mỹ tấn công và sau đó lại đính chính là do thông tin tình báo nhầm. Bi giờ lại tấn công Syria do vũ khí hóa học và ko bít có nhầm nữa ko. Bao giờ thì đến lượt các nước khác bị tấn công do nhầm lẫn nữa đây.
Hải

Hải

Mỹ chơi trò này lâu rồi. Ai cũng nói TQ mưu mô xảo quyệt. Cá nhân tôi thấy Mỹ thủ đoạn hơn rất nhiều.
Trung

Trung

Mỹ bắn 1 mũi tên trúng nhiều đích! Mục tiêu dọa Trung Quốc và Nga
Huy Hoàng

Huy Hoàng

Mỹ vẫn luôn là kẻ chuyên xâm lược và can thiệp vào nước khác. Thế giới hận Mỹ là đúng.
ha

ha

người ra luật nhưng luôn phạm luật. để tấn công một nước có chủ quyền phải dựa trên sự cho phép của LHQ. thế nhưng luật thuộc về kẻ mạnh. khi I Rắc tấn công I ran thì liên minh LHQ tấn công I Rắc. nhưng khi Mỹ đơn phương tấn công một nước khác thì không thấy liên minh LHQ ở đâu cả. đó là luật chơi của kẻ có tiền và có quyền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.