Quan hệ Trung - Nga ở mức 'tốt nhất trong lịch sử'

0 Thanh Niên Online
Đó là phát biểu được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra trong chuyến thăm Nga ngày 5.4.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow ngày 5.4 /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow ngày 5.4 - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow ngày 5.4
Reuters
Theo CNN, trong chuyến thăm Nga vừa qua, cả Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cùng Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa đều dành những lời tốt đẹp khi mô tả mối quan hệ giữa hai nước.
Phát biểu tại Moscow ngày 5.4, ông Vương cho biết quan hệ song phương hiện đang ở mức tốt nhất trong lịch sử. Trong khi đó, ông Ngụy nhấn mạnh chuyến công du Nga của ông thể hiện sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai nước, đồng thời là lời cảnh báo dành cho Mỹ.
Theo tướng Ngụy, Bắc Kinh sẵn sàng cùng với Moscow thể hiện các mối quan tâm chung và lập trường chung trong những vấn đề quốc tế quan trọng.
Các phát biểu trên được đưa ra giữa lúc Mỹ và Trung Quốc đang căng thẳng về vấn đề thương mại, lần lượt đánh thuế vào hàng hóa của nhau.
Trong khi đó, Nga cũng vướng vào căng thẳng ngoại giao với Mỹ và các nước phương Tây liên quan đến vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh. Đến nay Bắc Kinh gần như chưa thể hiện quan điểm rõ ràng về vụ đầu độc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm