Quốc hội Nhật thông qua dự luật chống khủng bố

0 Thanh Niên
Sau Hạ viện, đến lượt Thượng viện Nhật Bản thông qua dự luật chống khủng bố và các tổ chức tội phạm vào ngày 15.6, theo AFP.
Người biểu tình kêu gọi phản đối dự luật chống khủng bố mới bên ngoài nhà quốc hội ở Tokyo /// Reuters Người biểu tình kêu gọi phản đối dự luật chống khủng bố mới bên ngoài nhà quốc hội ở Tokyo - Reuters
Người biểu tình kêu gọi phản đối dự luật chống khủng bố mới bên ngoài nhà quốc hội ở Tokyo
Reuters
Dự luật này được cho là để củng cố lại các biện pháp an ninh nhằm hướng đến Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo, trong bối cảnh hàng loạt vụ tấn công nghiêm trọng liên tục xảy ra trên khắp thế giới những năm gần đây.
Văn bản vừa được quốc hội Nhật thông qua cho phép khởi tố dễ dàng hơn cá nhân, băng nhóm tham gia vào việc “chuẩn bị hoặc thực hiện một hành động khủng bố hay tội ác”.
Dự luật gây rất nhiều tranh cãi và bị các đảng đối lập phản đối dữ dội. Nhiều ý kiến lo ngại khi có hiệu lực, dự luật có thể bị lạm dụng, dẫn tới những hành động như nghe lén hàng loạt hoặc gây ảnh hưởng đến tự do cá nhân của công dân vô tội.
Trước sức ép ngày càng tăng, đảng cầm quyền đã phải chỉnh sửa một số điều khoản, chẳng hạn bỏ bớt những trường hợp có thể bị khởi tố.Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm