Lãnh đạo Cộng hoà Chechnya (Liên bang Nga), Ramzan Kadyrov yêu cầu lực lượng an ninh mạnh tay với tội phạm ma tuý /// Reuters
Lãnh đạo Cộng hoà Chechnya (Liên bang Nga), Ramzan Kadyrov yêu cầu lực lượng an ninh mạnh tay với tội phạm ma tuýReuters
Tại Philippines, Tổng thống Duterte tuyên bố vui mừng nếu giết hết con nghiện ma tuý. Tại Chechnya, Quốc trưởng Kadyrov cũng có phát ngôn tương tự khi ra lệnh cho lực lượng an ninh mạnh tay với tội phạm ma tuý.
Quốc trưởng Ramzan Kadyrov của nước Cộng hoà Chechnya (Liên bang Nga) trong một cuộc họp với các bộ trưởng và lãnh đạo tôn giáo, đã ra lệnh dùng toàn lực chống lại tội phạm ma tuý, theo đài RT ngày 1.10.
"Những tên vi phạm luật lệ tại CH Chechnya, chúng nên bị bắn hết. Chẳng vấn đề gì nếu chúng làm trái luật. Bắn chúng chết. Rõ chưa? Đó là luật", RT trích lời ông Kadyrov nói.
Quốc trưởng Kadyrov được cho là đã mất bình tĩnh khi phát ra những lời này, nguyên nhân vì tỉ lệ người tử vong vì tai nạn giao thông do trước đó sử dụng chất gây nghiện đang gia tăng tại Chechnya. Trong khi đó, những nỗ lực của cơ quan chức năng trong việc đối phó với tai nạn xe hơi lại chưa thấy chút hy vọng nào.
Quốc trưởng Chechnya ra lệnh bắn hết tội phạm ma tuý - ảnh 1

tin liên quan

Tổng thống Chechnya sắm súng bắn tỉa
Tổng thống Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov đã đăng trên tài khoản cá nhân Instagram bức ảnh ông mặc quần áo ngụy trang, cầm một khẩu súng trường bắn tỉa, theo báo Sự thật Komsomol ngày 7.2.
Năm 2015, Chechnya ban hành luật cho phép cảnh sát tước bằng lái và xe hơi của những tài xế say xỉn, tuy nhiên biện pháp này cũng không làm thay đổi tình hình. Việc giới hạn giờ bán rượu từ 8-10 giờ lại gây ra tác dụng ngược, làm cho số lượng người dùng chất gây nghiện thay vì rượu gia tăng.
Ông Kadyrov so sánh mối đe doạ từ việc các con nghiện ma tuý lái xe trên đường cũng giống như khủng bố. Do vậy, ông yêu cầu lực lượng an ninh không nên ngần ngại và sử dụng toàn lực để đảm bảo an toàn công cộng.

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (30 nhận xét)

Thaile

Ở việt nam chắc củng phải ban hành luật này. Cho khoảng thời gian nhất định để con nghiện tự trình báo và tập trung cai nghiện. Qua khoảng thời gian đó con nghiện nào còn bên ngoài nếu bắt được đem bắn hoặc tù chung thân hết. Chứ nói thật thứ nghiện hút thì chẳng có giúp gì cho xã hội mà còn là gánh nặng thêm. Nên chẳng có gì phải nhân đạo với thứ này cả. Ko có người chơi thì củng tự động ko còn người bán nữa.

Công Dân

Chuẩn

Nguyễn Minh Quân

@Minh : Tôi sẽ không có người thân, con cháu, anh chị em, bạn bè nghiện hút. Nếu trước đây có thì khi tôi biết họ nghiện hút, tôi khuyên họ, họ không bỏ thì kể từ giờ phút đó tôi cũng không có. Mà lỡ bạn có 1 người thân/bạn bè nghiện ngập, rồi gây ra điều gì đó đau đớn cho gia đình bạn. Bắt đầu nghiện ngập có lẽ không phải là lỗi của bạn, nhưng mà để sự nghiện ngập đó điều khiển con người của bạn, thì đó là lỗi của bạn.

Linh

Cứ nhìn tội phạm ma túy đá gây ra nhiều vụ thảm sát, cá nhân tôi cảm thấy mình cũng ủng hộ sắc lệnh này.

thái

VN ta cũng nên làm theo các nước này để triệt phá toàn diện tệ nạn xã hội và trả lại sự yên bình cho xã hội, cho người dân.

Hoang44455

Việt nam mình cũng nên làm mạnh tay như vậy.

Lê Văn Nhung

Nói như thế thì ác khẩu, nhưng so với những gì tội phạm ma túy gây ra thì còn ác độc gấp trăm, ngàn lần. Thật ra, khi con người đã chọn ma túy là đã tự tuyên án tử cho mình.

Ngô Tiến Cường

Việt Nam nên học tập! Những người ủng hộ đầu tiên là những người sa vào ma túy và có người thân sa vao ma tuy! Không phải ngẫu nhiên, sau khi bị phê ma túy đá và giết hại 4 mạng người, tên tội phạm ở Quảng Ninh đã nghĩ đến người phải chết tiếp theo là kẻ đã dẫn y vào con đường ma túy!

Bình luận