Quý tử lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe Bugatti Chiron

0 Thanh Niên Online

Con trai của một nhà tài phiệt Trung Quốc đã mua chiếc Bugatti Chiron với giá 5,1 triệu CAD (hơn 89 tỉ đồng), theo bức ảnh đăng trên Instagram của người này nhằm...than phiền thuế Canada quá đắt đỏ.

Ding Chen và chiếc xe đã mua /// Instagram/Ding Chen Ding Chen và chiếc xe đã mua - Instagram/Ding Chen
Ding Chen và chiếc xe đã mua
Instagram/Ding Chen
Quý tử Chen Ding của ông Chen Mailin đã đăng ảnh chụp hóa đơn với tên cha xuất hiện ở phần người dùng thẻ tín dụng, kèm theo dòng chữ bằng tiếng Trung Quốc: “Thấy tiền thuế đủ mệt rồi”.
Theo đó, thuế giá trị gia tăng là 210.404,25 CAD, cộng thêm thuế của địa phương là 697.939 CAD, nâng tổng số tiền mua xe lên đến khoảng 5,1 triệu CAD. 
Quý tử lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe Bugatti Chiron - ảnh 1
Tấm hóa đơn khủng
Instagram
       
Hóa đơn còn liệt kê tiền phí quẹt thẻ là 1,7%, tương đương 71.400 CAD (chưa thể hiện trên hóa đơn), có nghĩa là đủ mua một chiếc BMW M3.
Trang Instagram của quý tử Chen đã bị đóng và tạm khóa khoảng 1 giờ sau khi tờ South China Morning Post đăng bài báo liên quan vào sáng 14.4.
Trước đó, người cha Chen Mailin vào năm 2015 đã gây sốc khi bỏ 51,8 triệu CAD (hơn 40 triệu USD vào thời điểm đó) mua một bất động sản trên đường Drummond Drive của thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia.
Đây cũng là bất động sản dành cho dân cư được chuyển giao với mức giá cao nhất từ trước đến nay ở quốc gia Bắc Mỹ.
Doanh nhân 49 tuổi, quê ở Giang Tô, đã tay trắng làm nên khi từ một nông dân nuôi vịt chuyển sang lĩnh vực đầu tư bất động sản và xây dựng nhà cao tầng thông qua tập đoàn mang tên Nam Kinh Đỉnh Nghiệp.
Quý tử lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe Bugatti Chiron - ảnh 2
Chiếc máy bay riêng Bombardier Challenger có đuôi gắn tên Ding của vị quý tử
Instagram
Ông Chen Mailin, từng là thành viên của Chính Hiệp của Trung Quốc (tương đương Mặt trận Tổ quốc), hiện đã định cư tại Canada.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm