Ra tay chống tham nhũng, Ả Rập Xê Út thu về 106 tỉ USD

1 Thanh Niên Online
Hơn 106 tỉ USD thu về từ cuộc chiến chống tham nhũng ở Ả Rập Xê Út bao gồm tiền mặt, bất động sản, doanh nghiệp và các loại tài sản khác.
Chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng  /// Reuters Chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng - Reuters
Chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng
Reuters
Reuters dẫn thông báo của Bộ trưởng Tư pháp Ả Rập Xê Út Sheikh Saud Al Mojeb ngày 30.1 cho biết chính phủ nước này đã dàn xếp tài chính với các quan chức và doanh nhân bị bắt giữ trong chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn hồi cuối năm 2017.
Tổng giá trị tài sản chính phủ nước này thu về sau khi đồng ý dàn xếp lên đến hơn 400 tỉ riyal (khoảng 106 tỉ USD). Đổi lại, hơn 100 người bị bắt giữ đã được thả.
Theo giới quan sát, đây được coi là thắng lợi chính trị của Thái tử Mohammed bin Salman, kể từ khi ông tiến hành chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay này hồi tháng 11.2017
Trong số 381 người bị bắt giữ, nhân vật đáng chú ý nhất là tỉ phú hoàng thân Alwaleed bin Talal, chủ của công ty Kingdom Holding. Theo Forbes, ông là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 17 tỉ USD.
Ông Alwaleed bin Talal được thả hồi cuối tuần qua. Mặc dù một số quan chức Ả Rập Xê Út nói ông đã trả tiền dàn xếp để được thả, nhưng hoàng thân giàu có này tuyên bố trước công chúng rằng ông vô tội nên "không phải trả khoản phí nào và cũng không bị truy tố".

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Chống tham nhũng, Ả Rập Xê Út thu về 106 tỉ USD. Chống tham nhũng, Việt nam thu về ??? đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng