Ra tòa vì mang tiền vào Singapore không khai báo

1 Thanh Niên
Tờ Today ngày 19.1 đưa tin Nguyen Thanh Thuy đã bị phạt 8.000 SGD (136,5 triệu đồng) vì mang số tiền mặt lên tới 380.000 SGD đến Singapore mà không khai báo. 
Một góc sân bay Changi ở Singapore  /// Reuters Một góc sân bay Changi ở Singapore - Reuters
Một góc sân bay Changi ở Singapore
Reuters
Theo cáo trạng, nhân viên bán điện thoại 25 tuổi này đã không thể giải thích với cơ quan chức năng Singapore khi bị phát hiện mang số tiền lớn trên trong hành lý tại sân bay Changi ngày 30.1.2018. Thuy bị buộc tội vi phạm luật pháp Singapore vì mang số tiền vượt quá 20.000 SGD khi xuất nhập cảnh tại nước này mà không khai báo.
Điều tra của cảnh sát cho thấy số tiền này thuộc về chủ của Thuy, người đã yêu cầu anh ta mua điện thoại di động từ một nhà cung cấp ở Singapore, rồi gửi về VN. Theo luật sư bào chữa, Thuy sống ở Singapore được vài năm và chưa từng vi phạm pháp luật nước sở tại.
Với việc không khai báo số tiền mặt cao hơn gần 20 lần so với mức cho phép, Thuy lẽ ra có thể đã bị phạt đến 50.000 SGD hoặc lãnh án tù 3 năm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
khách qua đường

khách qua đường

Nên điều tra theo hướng "rửa tiền"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn voi đang uống nước tại công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe /// Reuters

55 con voi gục chết vì đói khát ở Zimbabwe

Ít nhất 55 con voi được tìm thấy đã chết ở công viên quốc gia lớn nhất của Zimbabwe trong vòng 2 tháng qua vì đói và khát giữa cơn hạn hán khốc liệt tại đây.