Răng đi lạc vào mũi

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông 59 tuổi ở Đan Mạch đã “tá hỏa” khi biết rằng thủ phạm gây chứng nghẹt mũi và mất dần khứu giác của ông trong hàng chục năm qua chính là… chiếc răng mọc trong mũi.
Chiếc răng lấy từ khoang mũi bệnh nhân ở Đan Mạch  /// Chụp màn hình Fox News Chiếc răng lấy từ khoang mũi bệnh nhân ở Đan Mạch - Chụp màn hình Fox News
Chiếc răng lấy từ khoang mũi bệnh nhân ở Đan Mạch
Chụp màn hình Fox News
Theo trang tin LiveScience, mệt mỏi vì chứng nghẹt mũi, khứu giác bị “tịt” cũng như dịch nhầy chảy liên tục từ lỗ mũi bên trái, bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Aarhus ở Đan Mạch.
Tại đây, kết quả chụp cắt lớp cho thấy có một khối lớn bị chất nhầy bao phủ trong khoang mũi của ông ta.
Các bác sĩ nghi ngờ đây có thể là một u nang nên quyết định phẫu thuật lấy ra. Thế nhưng, ca mổ sau đó cho thấy không hề có khối u nào cả mà chỉ là chiếc răng đi lạc vào khoang mũi. Theo các chuyên gia, trường hợp này cực hiếm và chỉ xảy ra trong 0,1-1% dân số thế giới.
Các bác sĩ cũng cho hay những triệu chứng trên của bệnh nhân đã thuyên giảm đáng kể sau khi mổ lấy cái răng.
Tuy vậy, các bác sĩ vẫn không chắc chắn điều gì đã khiến chiếc răng đi lạc trong khoang mũi. Họ suy đoán rằng có thể việc bệnh nhân từng bị gãy xương hàm và mũi khi còn nhỏ, buộc phải phẫu thuật tái tạo lại có thể khiến răng "đi lạc".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm