Rộ tin bà Yingluck mua cảng Trung Quốc

0 Thanh Niên
Truyền thông Thái Lan hôm qua đồng loạt đưa tin cựu Thủ tướng đang lưu vong Yingluck Shinawatra đã mua một cảng container ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và giữ vị trí đứng đầu công ty sở hữu cảng này.
Cựu Thủ tướng đang lưu vong Yingluck Shinawatra  /// Reuters Cựu Thủ tướng đang lưu vong Yingluck Shinawatra - Reuters
Cựu Thủ tướng đang lưu vong Yingluck Shinawatra
Reuters
Thông tin này xuất phát từ Trung Quốc nói tên bà Yingluck xuất hiện trên website của Công ty cảng container quốc tế Sán Đầu (SICT) từ ngày 12.12.2018 và được giới thiệu là tân chủ tịch công ty.
Nếu thông tin được xác nhận thì có nghĩa là bà Yingluck đã mua toàn bộ hoặc phần lớn cổ phần của SICT. Cảng container quốc tế Sán Đầu là một trong 25 cảng lớn ở Trung Quốc.
Các bên liên quan chưa có bình luận nào.
Hồi tuần qua, bà Yingluck cùng anh trai Thaksin đã về thăm nguyên quán ở TP.Sán Đầu. Ông cố của anh em 2 cựu thủ tướng Thái Lan ban đầu mang họ Khâu, di cư sang Thái Lan hồi năm 1860 và đổi thành họ Shinawatra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại cuộc gặp /// Reuters

Nga, Nhật nỗ lực hướng đến hòa ước

Theo Kyodo News ngày 23.1, trong cuộc hội đàm tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhất trí đẩy mạnh đàm phán nhằm đạt hiệp ước hòa bình song phương. 
Davos vắng bóng các ông lớn

Davos vắng bóng các ông lớn

Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm nay diễn ra tại TP.Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 22 - 25.1, quy tụ khoảng 3.000 chính trị gia và doanh nhân toàn cầu.