Rơi máy bay Nga tại Syria, 32 người chết

0 Thanh Niên Online

Một máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga rơi tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia (Syria) vào ngày 6.3, khiến tất cả 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga có khả năng chở 38 người và 5,5 tấn hàng  /// Chụp màng hình TASS Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga có khả năng chở 38 người và 5,5 tấn hàng - Chụp màng hình TASS
Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga có khả năng chở 38 người và 5,5 tấn hàng
Chụp màng hình TASS
Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay chiếc An-26 rơi cách đường băng khoảng 500 m vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương), khi đang hạ cánh. Bộ này khẳng định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật, không phải bị tấn công.
Hiện không rõ trong số nạn nhân có quân nhân Nga đang hoạt động tại Syria hay không. Giới chức đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Đây không phải là lần đầu tiên máy bay An-26 rơi ở Syria. Hồi tháng 1.2015, một máy bay An-26 do quân đội Syria vận hành đã rơi trong lúc hạ cánh, khiến tất cả 35 người trên khoang thiệt mạng.
Theo Reuters, một báy bay chở đoàn văn công quân đội Nga đến Syria đã rơi ở Biển Đen hồi tháng 11.2016, và không có ai trong số 92 người trên khoang sống sót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm