Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Cuba

1 Thanh Niên Online

Hơn 100 người thiệt mạng và chỉ có 3 người sống sót sau khi một chiếc máy bay Boeing 737 chở từ 104-105 hành khách rơi ở Cuba vào sáng 18.5 (theo giờ địa phương).

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing ở Cuba sáng 18.5
Reuters
Thảm họa xảy ra không lâu sau khi chiếc Boeing 737 nói trên cất cánh từ thủ đô Havana vào lúc 11 giờ sáng 18.5 (23 giờ, theo giờ VN) để bay đến thành phố Holguin thuộc miền đông Cuba. Khi đó, máy bay chở từ 104-105 hành khách, trong đó có 5 trẻ em, cùng 9 thành viên phi hành đoàn, theo từ Reuters dẫn lại báo chí Cuba.
Trong đó, theo website Cubadebate, phần lớn hành khách trên máy bay là người Cuba và giới chức cho hay 3 người sống sót bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện.
Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Cuba - ảnh 1
Nhiều người nhìn thấy khói đen bốc lên không lâu sau khi máy bay Boeing cất cánh từ Havana
Reuters
Một số người dân địa phương cho CNN hay đã nhìn thấy đám cháy khổng lồ cùng cột khói đen bốc lên ngùn ngụt gần sân bay ở ngoại ô Havana. Một số nhân chứng khác thì kể với Reuters rằng họ đã nhìn thấy mảnh vỡ máy bay tại vị trí cách Havana khoảng 20 km về phía, nhiều mảnh vỡ bị cháy đen.
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến hiện trường, cho hay đám cháy từ sự cố đã được dập tắt và nhà chức trách đang nhận dạng các thi thể. Ông Diaz-Canel cho biết thêm giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Cuba - ảnh 2
Lính cứu hỏa tại hiện trường máy bay rơi
Reuters
Chiếc Boeing 737-201 nói trên được chế tạo hồi năm 1979 và được hãng hàng không Cuba Cubana thuê từ một công ty nhỏ ở Mexcio.
Vụ tại nạn máy bay gần nhất ở Cuba xảy ra hồi năm ngoái, khiến toàn bộ 8 người trên khoang thiệt mạng. Hồi năm 2010, một máy bay đã rơi ở miền trung Cuba và tất cả 68 người trên khoang đều thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Quang Long

Ngô Quang Long

Máy bay đã 40 tuổi rồi còn bây được nữa à?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.