'Sáng kiến' của tổng thống Brazil: bớt đi toilet để cứu môi trường

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro gây sốc với một gợi ý nhằm cứu lấy thế giới hoang dã đang bị đe dọa, theo đó ông cho rằng mọi người hãy ăn ít đi và giảm bớt số lần đi toilet nếu muốn góp phần bảo vệ môi trường.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (áo xanh) tham gia một sự kiện hồi cuối tuần tại Brasilia /// Reuters Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (áo xanh) tham gia một sự kiện hồi cuối tuần tại Brasilia - Reuters
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (áo xanh) tham gia một sự kiện hồi cuối tuần tại Brasilia
Reuters
Nhà lãnh đạo Brazil đang đối mặt với làn sóng chỉ trích kịch liệt sau khi số liệu cho thấy diện tích rừng rừng nhiệt đới Amazon đang bị thu hẹp vì hoạt động phá rừng.
Trong một sự kiện vào cuối tuần qua, một nhà báo đã đặt câu hỏi cho Tổng thống Bolsonaro về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế, giảm số người thuộc diện đói nghèo và cùng lúc đó cứu lấy môi trường.
“Ăn ít cũng đã đủ (no). Anh hỏi tình trạng ô nhiễm môi trường à. (Để) đến mai mốt “đi nặng” cũng được nhé”, AFP dẫn lời ông Bolsonaro. “Điều này sẽ tốt hơn cho cả thế giới”.
Vẫn chưa rõ nhà lãnh đạo trả lời thật hay nói theo kiểu châm biếm.
Trong khi đó, phe chỉ trích cho rằng các chính sách của chính quyền Tổng thống Bolsonaro sẽ càng làm gia tăng tình trạng phá rừng ở Amazon (với 60% diện tích nằm trong lãnh thổ Brazil).

[VIDEO] Công bố hình ảnh về người dân bộ lạc Awa hiếm sống trong rừng Amazon

Lâu nay, Amazon chịu trách nhiệm “dọn dẹp” đến 2 tấn chất thải CO2 mỗi năm và cung cấp 20% lượng khí oxy cho toàn thế giới.
Dữ liệu do Viện Nghiên cứu Không gian Quốc gia của Brazil công bố cho thấy tốc độ biến mất rừng rậm nhiệt đới từ tháng 5-7 trong năm nay đã tăng so với cùng kỳ các năm 2018, 2017, 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.