Sát thủ Na Uy đã chế tạo quả bom thứ hai

0
(TNO) Anders Behring Breivik - kẻ thực hiện vụ tấn công kép tại Na Uy vào hôm 22.7 - đã chuẩn bị quả bom thứ hai có sức công phá lớn hơn quả đầu tiên phát nổ tại khu trung tâm thủ đô Oslo, kênh truyền hình NRK của nước này đưa tin hôm 17.8.

Dẫn nguồn tin từ giới chức quân sự, NRK đưa tin quả bom thứ hai được phát hiện tại nông trang mà Breivik thuê, cách Oslo khoảng 140km.

Quả bom này nặng từ 1 - 1,5 tấn và đã sẵn sàng cho việc sử dụng.

Được biết, quả bom mà Breivik kích nổ bên ngoài các văn phòng chính phủ ở Oslo làm 8 người chết là nặng 950kg, theo ước tính của các chuyên gia.

Trong khi đó, cảnh sát Na Uy đã bác bỏ thông tin cho rằng họ tìm thấy thiết bị gây nổ đã sẵn sàng hoạt động.

Đại diện cảnh sát Oslo Roar Hanssen tiết lộ trên trang mạng Twitter rằng: “Nhiều phân bón (dùng để chế bom) đã được tìm thấy tại nông trang trên. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nguyên liệu chế tạo bom. Nhiều vật liệu quan trọng khác không có và vẫn cần thực hiện nhiều công đoạn mới có thể trở thành quả bom có thể sử dụng được”.

Huỳnh Thiềm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.