Sau người Mỹ, đến lượt người Anh ngày càng ít ‘chăn gối’

0 Thanh Niên Online
Căng thẳng, tác động của khủng hoảng tài chính và sự phổ biến của mạng xã hội bị cho là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều người Anh “ngủ chay”.
Các loại bao cao su được trưng bày tại một cửa hàng bán lẻ ở London /// AFP Các loại bao cao su được trưng bày tại một cửa hàng bán lẻ ở London - AFP
Các loại bao cao su được trưng bày tại một cửa hàng bán lẻ ở London
AFP
Chuyên san BMJ ngày 8.5 công bố nghiên cứu cho thấy chưa đến phân nửa người Anh tham gia khảo sát cho biết họ từng quan hệ ít nhất một lần mỗi tuần, với tỷ lệ giảm đáng kể.
Các tác giả cho biết xu hướng này có thể do ảnh hưởng của mạng xã hội và hậu quả kéo dài của suy thoái kinh tế.
Nghiên cứu dựa trên dữ liệu của trên 34.000 người từ 16-44 tuổi trong 3 khảo sát thực hiện vào các năm 1991, 2001 và 2012. Kết quả cho thấy tần suất “chăn gối” của những người trên 25 tuổi giảm đáng kể.
So sánh số liệu năm 1991 và 2012, tỷ lệ người không quan hệ lần nào trong 1 tháng trước khảo sát tăng từ 23% lên 29,3% đối với phụ nữ và từ 26% lên 29,2% đối với nam giới.
Trong khi đó, tỷ lệ quan hệ 10 lần trở lên trong tháng cũng giảm từ 20,6% xuống 13,2% đối với nữ và từ 20,2% xuống 14,4% đối với nam.
Theo các tác giả, nghiên cứu mang tính quan sát và không đi sâu vào phân tích nguyên nhân vì sao có sự sụt giảm.
Tuy nhiên, dựa trên nhóm tuổi và tình trạng hôn nhân của các nhóm có sự thay đổi nhiều nhất, họ cho rằng lời giải thích hợp lý nhất là do sự kết hợp giữa các yếu tố căng thẳng, ít giao tiếp trực diện do mạng xã hội ngày càng phổ biến và tác động kéo dài của khủng hoảng tài chính năm 2008.
Trong khi đó tại Mỹ, phân tích số liệu từ cuộc Tổng điều tra xã hội  (GSS) cho thấy 23% số người trưởng thành cho biết họ chưa từng quan hệ tình dục trong năm ngoái, phần lớn là người ở độ tuổi U30.
Theo phân tích, tỷ lệ nam giới U30 không trải qua “chăn gối” trong năm 2018 là 28%, cao hơn gần 3 lần so với thời điểm năm 2008. Trong khi đó, khoảng 18% phụ nữ trong nhóm 18-30 tuổi thừa nhận chưa từng quan hệ trong năm ngoái.
[VIDEO] Vợ chồng trẻ Hàn Quốc tìm khuây khỏa ở thú cưng vì sợ không đủ sức nuôi con

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.