Sau sách, cựu tổng thống Bush mở triển lãm tranh về cựu binh Mỹ

0 Thanh Niên Online
66 bức tranh chân dung màu và 4 bức panô về các cựu binh Mỹ trong chiến tranh do chính cựu tổng thống George W. Bush vẽ đang được triển lãm tại Mỹ.
Ông Bush vẽ tranh từ năm 2012 /// Bushcenter.org Ông Bush vẽ tranh từ năm 2012 - Bushcenter.org
Ông Bush vẽ tranh từ năm 2012
Bushcenter.org
Vốn yêu thích hội họa và bắt đầu vẽ tranh từ năm 2012, vị tổng thống thứ 43 của nước Mỹ - ông George W. Bush (Bush con) cho biết mình vẽ tranh để bày tỏ lòng kính trọng đối với gần 100 quân nhân bị thương hoặc bị chấn thương trong cuộc chiến. Họ là những nhân vật mà ông đã có dịp tiếp xúc với tư cách cá nhân kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ và rời khỏi Nhà Trắng năm 2009.
66 bức tranh chân dung màu và 4 bức panô về các cựu binh Mỹ trong chiến tranh đã được lựa chọn trong số đó và đang được triển lãm từ nay tới ngày 1.10 tại Trung tâm Tổng thống ở Dallas, Texas (Mỹ).
Cựu tổng thống Bush, với vai trò tổng tư lệnh tối cao, từng phát động cuộc chiến tại Iraq và Afganistan sau khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố vào ngày 11.9.2001.
Sau sách, cựu tổng thống Bush mở triển lãm tranh về cựu binh Mỹ - ảnh 1

Sách của ông Bush về cựu binh Mỹ bán chạy trên Amazon
Bushcenter.org
Hồi cuối tháng 2, cuốn sách "Chân dung của những tấm lòng quả cảm - Sự kính trọng của một vị Tổng Tư lệnh đối với các chiến binh Mỹ" của cựu tổng thống này đã phát hành. Cuốn sách kể về những câu chuyện xoay quanh lòng quả cảm, những vết thương, sự phục hồi và tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người khác của các cựu binh. Ngoài các câu chuyện đời tư của các cựu binh, cuốn sách còn in nhiều chân dung của họ do ông vẽ.
Ông Bush bày tỏ mong muốn lột tả những vết thương về thể xác và tinh thần của các cựu binh Mỹ sau khi giải ngũ qua cuốn sách này. Ông dự kiến chuyển phần lớn số tiền thu được từ việc bán sách cho Trung tâm hỗ trợ cựu binh của mình. Cuốn sách đã nhanh chóng lọt vào danh sách bán chạy nhất trên Amazon dù phát hành chưa lâu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông /// Reuters

Nguy cơ IS trỗi dậy tại Trung Đông

AFP ngày 22.8 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nước như Nga, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Iraq, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cần tăng cường chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).