Ông Oscar Munoz điều trần tại Ủy ban Hạ tầng giao thông Hạ viện Mỹ ngày 2.5Reuters
Tổng giám đốc Hãng hàng không United Airlines ngày 2.5 xin lỗi trước Hạ viện Mỹ về vụ đối xử thô bạo đối với bác sĩ gốc Việt David Dao.
Lãnh đạo các hãng hàng không Mỹ, trong đó có Tổng giám đốc United Airlines Oscar Munoz, ngày 2.5 (giờ địa phương) điều trần trước Ủy ban Hạ tầng giao thông Hạ viện về những vụ lùm xùm gần đây liên quan đến phục vụ khách hàng, theo Reuters.
Về vụ hành xử thô bạo đối với bác sĩ David Dao, ông Munoz gọi đó là kết quả của chuỗi sai lầm có hệ thống đồng thời lặp lại lời xin lỗi và nhận phần trách nhiệm về mình. United Airlines và bác sĩ Dao hồi tuần trước đạt thỏa thuận dàn xếp nhưng số tiền bồi thường không được tiết lộ.
Cũng trong phiên điều trần ngày 2.5, Phó tổng giám đốc phụ trách các vấn đề trải nghiệm khách hàng của hãng American Airlines, ông Kerry Philipovitch cũng giải thích về vụ một nữ hành khách bị tiếp viên đánh trên máy bay. "Rõ ràng những gì xảy ra là một sai lầm", ông Philipovitch thừa nhận.
Trong phiên điều trần, nhiều nghị sĩ tỏ ra bất bình về những "trải nghiệm kinh khủng" mà khách hàng phải chịu đựng khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không. Tuy vậy, các bên chưa đưa ra biện pháp cụ thể nào để siết chặt những quy định về chất lượng dịch vụ.
Thay vào đó, Chủ tịch Ủy ban Hạ tầng giao thông Hạ viện Bill Shuster cảnh báo "nếu các hãng hàng không không hợp tác hành động, chúng tôi sẽ ra tay".
Sếp United Airlines xin lỗi trước Hạ viện vụ bác sĩ gốc Việt - ảnh 2

Bảo Vinh

Bình luận