Siêu bão Irma tấn công Mỹ

0 Thanh Niên
Ngày 6.9, siêu bão Irma, đổ bộ vào đảo quốc Antigua và Barbuda ở Đại Tây Dương với sức gió lên đến 295 km/giờ, khiến hàng chục ngàn người phải sơ tán, theo AP. 
Siêu bão Irma đổ bộ vào Puerto Rico
Reuters
Siêu bão này mạnh cấp 5, cao nhất trong thang đo bão của Mỹ. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại nhưng hệ thống điện và viễn thông tại đảo quốc này đã bị cắt đứt.
Đến chiều qua, bão qua khỏi đảo Barbuda và hướng về các khu vực tây bắc như Puerto Rico và quần đảo Virgin (Mỹ). Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) dự báo siêu bão Irma sẽ đổ bộ vào bang Florida vào ngày 9.9. Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Florida, Puerto Rico và quần đảo Virgin.
Người dân và chính quyền Mỹ vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả từ sau trận bão Harvey cấp 4 càn quét 2 bang Texas và Louisiana hồi cuối tháng 8 làm 60 người thiệt mạng, hơn 1 triệu người phải sơ tán và thiệt hại kinh tế có thể lên đến 180 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân đội Afghanistan tuyên bố sẽ tấn công để lấy lại khu vực vừa bị Taliban chiếm /// Reuters

Taliban chiếm huyện sát thủ đô Afghanistan

AFP hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Tariq Arian của Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận Taliban đã chiếm huyện Nerkh thuộc tỉnh Wardak, chỉ cách thủ đô Kabul khoảng 40 km.