Singapore cảnh báo đàm phán thông qua COC sẽ rất phức tạp

0 Thanh Niên
Trung Quốc và ASEAN đã nhất trí về dự thảo khung COC hồi tháng 8.2017 và sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên tại Việt Nam vào tháng tới.
Ngoại trưởng ASEAN chụp ảnh chung tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN /// Reuters Ngoại trưởng ASEAN chụp ảnh chung tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Reuters
Ngoại trưởng ASEAN chụp ảnh chung tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen hôm qua cho biết Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỳ vọng sẽ xúc tiến đàm phán để thông qua Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC), nhưng: “Chúng tôi hy vọng COC sẽ được thông qua, nhưng đây là vấn đề cực kỳ phức tạp”, ông Ng Eng Hen cho biết sau Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Singapore.
Trung Quốc và ASEAN đã nhất trí về dự thảo khung COC hồi tháng 8.2017 và sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên tại Việt Nam vào tháng tới.
Trước đó, trong thông cáo sau Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bế mạc hôm 6.2, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan nhấn mạnh: “Chúng tôi đã bàn luận những vấn đề liên quan đến Biển Đông và lưu ý những quan ngại của một số bộ trưởng về việc bồi đắp đất cùng những hoạt động gây xói mòn lòng tin, đẩy căng thẳng leo thang, có thể làm tổn hại hòa bình, an ninh cũng như ổn định trong khu vực”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định