Singapore dừng bán 8 loại thuốc giảm tiết axít trong dạ dày vì lo ngại ung thư

0 Thanh Niên Online

Cơ quan khoa học sức khỏe (HSA) của Singapore vừa dừng cung cấp 8 loại thuốc giảm tiết axít trong dạ dày sau khi phát hiện chúng chứa tạp chất NDMA có liên quan đến ung thư “vượt mức chấp nhận của quốc tế”.

Danh sách 8 loại thuốc giảm tiết axít trong dạ dày bị thu hồi ở Singapore /// Chụp màn hình HSA Danh sách 8 loại thuốc giảm tiết axít trong dạ dày bị thu hồi ở Singapore - Chụp màn hình HSA
Danh sách 8 loại thuốc giảm tiết axít trong dạ dày bị thu hồi ở Singapore
Chụp màn hình HSA
Trong thông cáo đăng trên website của mình hôm 16.9, HSA tuyên bố dừng bán và cung cấp 8 loại thuốc  bị ảnh hưởng cho các phòng khám, bệnh vệ và nhà thuốc. Tám loại thuốc đó gồm: Aciloc 150 Tablet 150 mg và Aciloc 300 Tablet 300 mg; Apo-Ranitidine Tablet 150 mg, Hyzan Tablet 150 mg; Neoceptin R-150 Tablet 150 mg; Vesyca Film Coated Tablet 150 mg; Xanidine Tablet 150 mg;Zantac Injection 25 mg/ml, Zantac Syrup 150 mg/10 ml, Zantac Tablet 150 mg; và Zynol-150 Tablet 150 mg.

[VIDEO] Singapore bắt lô hàng ngà voi, vảy tê tê kỷ lục trên đường đến Việt Nam

Giới chức Singapore cho biết “đang làm việc với các công ty cung cấp 8 loại thuốc nói trên cùng những cơ quan quản lý quốc tế để xác nhận nguyên nhân nhiễm NDMA và xác định biện pháp cần thiết để giải quyết vấn đề".
Theo HSA, nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm NDMA vượt mức bình thường trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư. NDMA có thể được tìm thấy trong thịt đã nấu hoặc qua xử lý kiểu xông khói. NDMA là một sản phẩm phụ phổ biến trong công nghiệp. Chất này cũng đã được tìm thấy với hàm lượng cao trong hàng chục loại thuốc điều trị cao huyết áp được gọi là valsartan và nhiều loại trong số đó đã bị thu hồi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.