Singapore lãi ‘khủng’ nhờ tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều

2 Thanh Niên Online

Uớc tính Singapore thu về nhiều lợi ích có thể quy đổi ra tới 767 triệu SGD sau khi chỉ bỏ ra khoảng 20 triệu SGD cho công tác tổ chức.

Ông Kim Jong-un đi dạo tại Singapore tối 11.6
Reuters
Singapore có thể kiếm được khoảng 767 triệu SGD (13.100 tỉ đồng) nhờ tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Ước tính này do trang Business Insider ngày 14.6 dẫn lại từ Meltwater, công ty chuyên cung cấp dịch vụ theo dõi và phân tích truyền thông ủa Na Uy.
Nếu thông tin trên được kiểm chứng, Singapore đã lời gấp 35 lần chi phí bỏ ra để tổ chức sự kiện. Thủ tướng Lý Hiển Long trước đó cho hay nước này chi khoảng 20 triệu SGD (341,5 tỉ đồng), trong đó phân nửa dành cho công tác an ninh và 5 triệu SGD dành cho truyền thông.
Các chuyên gia của Meltwater nhận định Singapore thu lợi lớn từ du lịch, các dịch vụ ăn theo sự kiện cũng như quảng bá hình ảnh khắp thế giới.
Cuộc đi dạo đêm của lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore đã lên trang chủ nhiều báo lớn. Hình ảnh đảo quốc sư tử cũng xuất hiện liên tục trên các bản tin truyền hình.
Ước tính giá trị quảng cáo tương đương mà Singapore đạt được trong 3 ngày ông Trump và ông Kim ở đây là 270 triệu SGD. Tuy nhiên, hình ảnh Singapore được đăng tải trước cuộc gặp suốt nhiều tuần, nên giá trị quảng cáo tăng lên khoảng 767 triệu SGD.
Giá trị lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn nếu tính cả hình ảnh được quảng bá trên mạng xã hội.
Trong các hình ảnh tại Singapore thì các khách sạn được chú ý nhiều nhất. Khoảng phân nửa tin bài báo mạng (trên 20.000 bài) đề cập đến Capella, khách sạn tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Trong khi đó, khách sạn Shangri-La và St. Regis nơi 2 nhà lãnh đạo nghỉ đã xuất hiện trên khoảng 1/5 số tin bài.
Bên cạnh việc được truyền thông đưa tin, ước tính Singapore thu được thêm 7,2 triệu USD từ du lịch trong 3 ngày 2 nhà lãnh đạo có mặt tại đây.
Chuyên gia Lucas Tok tại trường Bách khoa Singapore nhận định thêm là sau sự kiện, số lượng du khách đến nước này có thể tiếp tục tăng trong suốt nhiều tháng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Việc làm trên thật đáng trân trọng Hãy học tâp cách mà Singapo re đẻ ra tiền rất hiệu quả.
Hồng Ân

Hồng Ân

Trước tiên phải là một quốc gia :trung lập, an toàn và đáng tin cậy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tại một cuộc gặp năm 2017. Ảnh tư liệu /// Reuters

Cỗ chưa đủ cho khách

Sau Mỹ, EU công bố những định hướng nội dung cho vòng đàm phán thương mại giữa hai bên. Quyết định tiến hành đàm phán được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker nhất trí hồi năm ngoái.