Singapore mạnh tay ngăn tái diễn bạo động

0
Singapore chuẩn bị trục xuất 53 công nhân Ấn Độ dính líu đến vụ bạo động đêm 8.12 tại khu Tiểu Ấn và cấm buôn bán, tiêu thụ bia rượu ở khu này vào 2 ngày cuối tuần trong ít nhất 6 tháng.

Cảnh sát cho biết những người này đang bị tạm giam chờ trục xuất sau khi chủ lao động hoàn tất thanh toán lương bổng. Họ sẽ bị cấm nhập cảnh Singapore vĩnh viễn.

Ngày 18.12, Tổ chức bảo vệ quyền của người lao động có tên Workfair Singapore hôm 18.12 đã chỉ trích việc trục xuất người không qua xét xử tại tòa án là “tùy tiện”.

Vụ bạo động xảy ra sau khi một công nhân Ấn Độ bị xe buýt cán chết, khiến những người đồng hương nổi giận tấn công cả tài xế và lực lượng an ninh, làm 39 nhân viên công lực bị thương và hư hỏng 25 xe cảnh sát.

Nhà chức trách cũng đã truy tố gần 30 người về tội bạo động và họ đối mặt với bản án 7 năm tù giam cùng hình phạt đánh roi.

Thục Minh
(VP Singapore)

>> Mỹ sẽ triển khai thêm 2 tàu chiến đến Singapore
>> Singapore truy tố 24 công dân Ấn Độ gây bạo động
>> Đàm phán TPP tại Singapore chưa đạt kết quả như mong đợi
>> Bạo động ở khu Tiểu Ấn: Singapore sẽ truy tố 24 nghi can
>> Singapore cảnh giác cao sau bạo động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.