Singapore phạt tù 2 người Việt vì kết hôn giả

0 Thanh Niên
Ngày 25.4, báo The Straits Times đưa tin hai phụ nữ VN cùng hai người Singapore đã bị phạt ít nhất 6 tháng tù giam vì tham gia vào vụ kết hôn giả. 
Tran Thi Cam Nhung cùng chồng Cheong Mun Siong /// Chụp từ CNA Tran Thi Cam Nhung cùng chồng Cheong Mun Siong - Chụp từ CNA
Tran Thi Cam Nhung cùng chồng Cheong Mun Siong
Chụp từ CNA
Báo này dẫn hồ sơ do Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) vừa công bố cho hay một phụ nữ Việt tên Nguyen Thi Mong Tuyen, 36 tuổi, hồi năm 2014 đã tìm đến người bạn Tran Thi Cam Nhung, 31 tuổi, để hỏi về cách được ở lại làm việc tại Singapore.
Khi đó, Nhung đã chỉ cho Tuyen cách kết hôn giả. Nhung cho hay chồng cô, Cheong Mun Siong (người Singapore, 39 tuổi), có thể sắp xếp kết hôn giả cho Tuyen với bạn của ông, Lee Poh Chiew, 49 tuổi. Đổi lại, Tuyen trả 8.000 SGD (hơn 130 triệu đồng) cho Cheong và 1.100 SGD cho Lee. Tuyen còn trả cho Lee 400 SGD/tháng để ông làm người bảo lãnh hồ sơ nhập cảnh cho mình.
Singapore phạt tù 2 người Việt vì kết hôn giả - ảnh 1

tin liên quan

Singapore bỏ tù ba phụ nữ Việt làm kết hôn giả
Hai phụ nữ Việt Nam đóng vai trò môi giới bị toà án Singapore tuyên 7 và 9 tháng tù giam, trong khi “cô dâu” Việt lãnh án 6 tháng, bằng mức mà “chú rể” người Singapore phải nhận cho cuộc “mua bán”.
Đến ngày 21.11.2014, Lee cùng Tuyen đăng ký kết hôn và Cheong là một trong những người làm chứng. Sau khi phát hiện vụ kết hôn giả này, giới chức ICA bắt giữ Lee và Tuyen vào ngày 27.4.2015. Gần một tháng sau, cặp này bị tuyên xử 6 tháng tù giam. Đến ngày 6.1.2016, vợ chồng Nhung cũng bị bắt. Vào ngày 17.4, Cheong bị xử 7 tháng tù giam và nộp phạt 8.000 SGD còn Nhung bị tuyên án 6 tháng tù giam. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm