Singapore tăng cường dạy học sinh phát hiện tin giả

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nhiều trường trung học ở Singapore tăng cường giờ dạy kỹ năng xác định thông tin giả mạo trên mạng, theo Đài Channel News Asia.
Trang bị kỹ năng đánh giá tính xác thực của thông tin trên mạng đã được tích hợp vào nhiều môn học khác nhau như tiếng Anh, lịch sử, theo Bộ Giáo dục Singapore. Đây cũng là một phần bắt buộc trong chương trình Giáo dục công dân và đạo đức. Nhiều nơi bắt đầu tăng cường giờ học giúp học sinh ý thức về tin giả mạo trên mạng.
Thầy Puah You Kai tại Trường Sembawang chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ trau dồi cho học sinh kỹ năng tự đánh giá mà còn muốn các em có thể hướng dẫn và giúp đỡ người khác phát hiện những thông tin giả mạo tràn lan trên mạng”.
Trong khi đó, một ủy ban đặc biệt chịu trách nhiệm phòng chống tin giả mạo thuộc quốc hội Singapore vừa mới được thành lập và đang kêu gọi toàn thể người dân hiến kế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.
Tài tử kiêm người mẫu Hàn Quốc Lee Jong-suk tại sân bay Incheon /// AFP>

Thái Lan siết chặt an ninh ở sân bay

Thái Lan sẽ lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và vân tay ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020 nhằm siết chặt an ninh, sau vụ người hâm mộ đột nhập khu vực cấm để gặp sao Hàn.