Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày ở Ấn Độ lại tăng lên mức kinh hoàng mới

5 Thanh Niên Online
Dữ liệu mới cho thấy tình hình Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng khủng khiếp với số ca nhiễm mới trong ngày tiếp tục tăng lên mức cao chưa từng thấy và thêm gần 4.000 người chết vì bệnh này.
Cảnh thành viên gia đình chuẩn bị thiêu người thân chết vì Covid-19 ngay tại bờ sông
Ganges ở làng Garhmukteshwar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ ngày 6.5
 /// Reuters Cảnh thành viên gia đình chuẩn bị thiêu người thân chết vì Covid-19 ngay tại bờ sông Ganges ở làng Garhmukteshwar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ ngày 6.5 - Reuters
Cảnh thành viên gia đình chuẩn bị thiêu người thân chết vì Covid-19 ngay tại bờ sông Ganges ở làng Garhmukteshwar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ ngày 6.5
Reuters
Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay 7.5 cho thấy có thêm 3.915 ca Covid-19 tử vong trong vòng 24 giờ, so với con số kỷ lục 3.980 của ngày 6.5, nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 234.083 ca, theo Reuters.
Dữ liệu mới còn cho thấy có thêm 414.188 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ, vượt con số kỷ lục 412.262 của ngày 6.5, nâng tổng số ca nhiễm lên mức 21,49 triệu ca.
Hai con số mới nói trên cũng đã nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong ở Ấn Độ chỉ trong tuần này lần lượt lên 1,57 triệu ca và 15.100 ca, theo Reuters. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng con số thực tế về Covid-19 ở Ấn Độ cao gấp 5-10 lần so với con số được công bố.

Xe lam trở thành xe cấp cứu khi thủ đô Ấn Độ cạn nguồn lực vì Covid-19

Số ca nhiễm tăng vọt khiến nhiều bệnh viện không còn giường trống và cạn kiệt nguồn ô xy, nhiều nhà xác và lò thiêu quá tải.
Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt bị cho là do sự xuất hiện biến thể mới B1617 của virus gây Covid-19, cùng những sự kiện tôn giáo và chính trị thu hút nhiều người tham gia.
Một diễn đàn các cố vấn khoa học của chính phủ Ấn Độ đã sớm cảnh báo giới chức New Delhi về mối đe dọa tiềm tàng từ biến thể mới của virus gây bệnh Covid-19, nhưng bị phớt lờ, theo Reuters dẫn lời các chuyên gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghia Phan

Nghia Phan

Nguyện cầu ơn trên cứu dân Ấn Độ và thế giới qua cơn dịch bệnh...
Thu Phạm Văn Thu

Thu Phạm Văn Thu

Mình tự cứu lấy mình chứ trời phật nào mà cứu. Phật trời đâu có biểu tụ tập, ! đang dịch bệnh mà lễ với cúng.
Đinh Thị Thanh Mến

Đinh Thị Thanh Mến

cầu xin Trời Phật các cung các cõi linh thiêng phù hộ cho toàn thế giới cũng như nhân dân Việt Nam vượt qua đại dịch ! A Di Đà Phật !
NNguyễn

NNguyễn

Sau mỗi bài học là một cái giá rất đắt. Ấn Độ đang trả giá quá đắt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Shell đang đứng trước phán quyết phải giảm nhanh sản lượng khai thác dầu khí /// REUTERS

Thế cuộc mới của ngành dầu khí

Ngành dầu khí toàn cầu sắp bước vào một cuộc thay đổi toàn diện khi các tập đoàn tư nhân trong lĩnh vực này đứng trước thách thức phải cắt giảm sản lượng khai thác.