Sơ tán Nghị viện châu Âu vì cảnh báo bom

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cảnh sát Bỉ vừa bắt giữ một công dân Slovakia mặc đồ ngụy trang, mang theo súng và cưa trong một chiếc xe đậu bên ngoài tòa nhà Nghị viện châu Âu.

(TNO) Cảnh sát Bỉ vừa bắt giữ một công dân Slovakia mặc đồ ngụy trang, mang theo súng và cưa trong một chiếc xe đậu bên ngoài tòa nhà Nghị viện châu Âu.

Sơ tán Nghị viện châu Âu vì cảnh báo bom  - ảnh 1Cảnh sát Bỉ di dời chiếc xe khả nghi của người đàn ông Slovakia gần khu vực trụ sở Nghị viện châu Âu hôm 2.2 - Ảnh: Reuters
Theo Reuters hôm 2.2, phát ngôn viên Nghị viện Jaume Duch Guillot cho biết khoảng 500 người được sơ tán khỏi các tòa nhà thuộc Nghị viện châu Âu sau cảnh báo bom khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe đáng nghi đậu gần khu vực Nghị viện. Các nhân viên sau đó trở lại làm việc sau khi cảnh sát thông báo kiểm tra xong.
Chủ phương tiện trên, một công dân Slovakia, sinh năm 1982, bị bắt giữ sau khi cảnh sát lục soát chiếc xe và tìm thấy súng, cưa. Song, không có chất nổ nào được tìm thấy.
Theo tuyên bố của văn phòng công tố viên, nghi phạm Slovakia nói rằng "anh ta muốn gặp chủ tịch Nghị viện". Người đàn ông trên bị buộc tội "đe dọa tấn công, sở hữu vũ khí và súng bất hợp pháp" và sẽ ra tòa vào hôm nay.
Cũng theo văn phòng công tố viên, người đàn ông trên không hành động một cách hung hăng và cũng từ chối giải thích hành vi của mình với cảnh sát.
Bỉ đang ở mức cảnh giác cao kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris xảy ra hồi đầu tháng 1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm