Sóng gió chính trường Ecuador

0 Thanh Niên
Phó tổng thống Ecuador Maria Vicuna hôm qua tuyên bố từ chức giữa lúc đang bị điều tra về cáo buộc từng nhận hối lộ khi còn làm nghị sĩ 5 năm trước.
Phó tổng thống Ecuador Maria Vicuna /// Reuters Phó tổng thống Ecuador Maria Vicuna - Reuters
Phó tổng thống Ecuador Maria Vicuna
Reuters
Hồi tuần rồi, chính cựu trợ lý của nữ chính khách 40 tuổi là ông Angel Sagbay tuyên bố mình từng giúp chuyển 20.000 USD (khoảng 465 triệu đồng) tiền hối lộ từ nguồn chưa xác định vào tài khoản trong giai đoạn 2012 - 2013.
Bà Vicuna dù thừa nhận có nhận số tiền trên những khẳng định đây là khoản đóng góp tình nguyện cho một tổ chức chính trị ủng hộ đảng cầm quyền Phong trào Liên minh đất nước (AP). Bà còn tuyên bố mình là “nạn nhân của một vụ vu khống nhằm trả thù” sau khi từ chối yêu cầu của ông Sagbay là được bổ nhiệm vào chính phủ.
Trắng đen hiện chưa rõ nhưng đây là vị phó tổng thống thứ hai phải ra đi do liên quan đến tham nhũng kể từ khi Tổng thống Lenin Moreno lên nắm quyền vào tháng 5.2017. Người tiền nhiệm của bà Vicuna là cựu Phó tổng thống Jorge Glas, từng là người liên danh ứng cử với ông Moreno trong cuộc bầu cử hồi tháng 4.2017, đã bị miễn nhiệm hồi tháng 8.2017 và hiện đang thụ án 6 năm tù giam với tội danh nhận hối lộ 13,5 triệu USD từ Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil. Với những gì xảy ra, xem ra chính phủ của ông Moreno đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm