Tài xế bị phát hiện mang súng trái phép khi tham gia tháp tùng tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Một tài xế được thuê chở đoàn báo chí Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Donald Trump ở bang Florida đã bị bắt và sa thải ngay tại chỗ sau khi Mật vụ phát hiện người này mang theo súng.

Mật vụ Mỹ luôn áp dụng quy trình kiểm tra an ninh ngặt nghèo khi bảo vệ tổng thống /// AFP Mật vụ Mỹ luôn áp dụng quy trình kiểm tra an ninh ngặt nghèo khi bảo vệ tổng thống - AFP
Mật vụ Mỹ luôn áp dụng quy trình kiểm tra an ninh ngặt nghèo khi bảo vệ tổng thống
AFP
Sự cố xảy ra tại bãi đậu xe dọc theo con đường sát khu nghỉ dưỡng Mar-A Lago của gia đình tổng thống tại Florida, nơi lãnh đạo Nhà Trắng vừa nghỉ ngơi trong ngày.
Theo đài NBC News dẫn thông báo từ Mật vụ, các đặc vụ đã tìm được vũ khí trong lúc thực hiện quy trình kiểm tra an ninh thường lệ, được thực hiện một giờ trước khi xe chở báo chí tham gia đoàn xe của tổng thống hôm 19.2.
Họ đã tiến hành lục soát khi phát hiện cái túi khả nghi trên xe. Người tài xế, được thuê cùng với 3 đồng nghiệp khác, khai rằng đã quên để súng trong xe riêng trước khi đến nơi làm việc.
Tài xế bị phát hiện mang súng trái phép khi tham gia tháp tùng tổng thống Trump - ảnh 2
Đoàn xe đậu dọc theo con đường sát khu nghỉ dưỡng của tổng thống
Reuters
Mật vụ xác nhận người này có giấy phép sở hữu súng, nhưng vẫn ngăn tài xế tiếp tục thực hiện công việc theo như hợp đồng.
Cuối cùng nhân viên Nhà Trắng phải tự lái xe chở đoàn phóng viên.
Trong toàn bộ quá trình, không có sự cố bất ngờ nào khác phát sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena /// Reuters>

Trong lộn xộn, ngoài hưởng lợi

Khủng hoảng chính trị ở Sri Lanka đang trở nên trầm trọng hơn sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena cùng lãnh đạo các đảng phái chính trị không đạt được thỏa thuận nào. 
 /// Chụp màn hình Yomiuri Shimbun>

Nhật đau đầu với tã người lớn

Chính quyền các địa phương Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc xử lý tã dành cho người lớn tuổi đã qua sử dụng trong khi số lượng sản phẩm này ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của dân số già, theo tờ Yomiuri Shimbun
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới /// Reuters>

Nga cảnh báo Mỹ về INF

Đài RT hôm qua dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng cũng không ngồi yên trước việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).