Tấn công tên lửa gần phủ tổng thống Afghanistan

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 12 quả tên lửa đã bắn vào thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 21.8, trong số đó có những quả nhắm vào phủ tổng thống và các tòa nhà ngoại giao.
Cột khói đen bốc lên từ một cuộc tấn công ở Kabul ngày 21.8 /// Reuters Cột khói đen bốc lên từ một cuộc tấn công ở Kabul ngày 21.8 - Reuters
Cột khói đen bốc lên từ một cuộc tấn công ở Kabul ngày 21.8
Reuters
Cuộc tấn công diễn ra vào sáng 21.8 nhắm vào 2 khu vực của thủ đô Kabul. Kênh tin Tolo News dẫn lời quan chức địa phương cho biết ít nhất 12 quả tên lửa đã phát nổ.
Một số quả bắn trúng khu vực gần phủ tổng thống, nơi Tổng thống Ashraf Ghani đang có bài phát biểu được phát trực tiếp trên Facebook nhân dịp lễ hiến sinh Eid al-Adha của đạo Hồi.
AFP mô tả ông Ghani đã phải ngừng phát biểu khi mà nhiều tiếng nổ vang lên. Sau đó, ông tuyên bố “đất nước sẽ không cúi đầu trước những cuộc tấn công bằng tên lửa này”.
Khu vực thứ hai là gần một khu nhà của lực lượng NATO và Đại sứ quán Mỹ ở Kabul. Quân đội Afghanistan sau đó cho trực thăng nã rocket vào nơi ẩn náu của những kẻ tấn công.
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Najib Danish thông báo có ít nhất 2 người bị thương trong những vụ tấn công.
Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho hành động lần này, diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Ghani công bố lệnh ngừng bắn với lực lượng Taliban.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng