Tập trận đa quốc gia chống vũ khí hủy diệt hàng loạt trên biển

0 Thanh Niên Online
Cuộc tập trận mang tên “Lá chắn Thái Bình Dương 18” do Nhật Bản chủ trì kết thúc hôm qua sau 3 ngày thao diễn rầm rộ tại cảng Yokosuka, tỉnh Kanagawa, và ngoài khơi bán đảo Boso, Izu.
USS Milius vừa gia nhập Hạm đội 7 của Mỹ /// Hải quân Mỹ USS Milius vừa gia nhập Hạm đội 7 của Mỹ - Hải quân Mỹ
USS Milius vừa gia nhập Hạm đội 7 của Mỹ
Hải quân Mỹ
Đây là sự kiện được tổ chức thường niên trong khuôn khổ diễn tập đa quốc gia thuộc Sáng kiến an ninh chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (PSI) do Mỹ đề xuất từ năm 2003. Lần này, có 30 nước tham gia, bên cạnh 20 quan sát viên và 4 quốc gia không thuộc chương trình PSI.
Các khu trục hạm và máy bay trinh sát, cũng như tàu cảnh sát biển Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Úc đã tham gia nhiều nội dung được thiết kế nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa lực lượng các nước để ngăn chặn hoạt động vận chuyển tên lửa và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt bằng đường biển.
Trong cuộc diễn tập, khu trục hạm USS Milius lớp Arleigh Burke mang theo tên lửa dẫn đường Aegis và tàu khu trục JS Murasame của Nhật Bản thay phiên nhau triển khai xuồng máy tiếp cận tàu mồi và tiến hành lục soát.
Trong một nội dung khác, Nhật Bản, Mỹ và Úc hợp tác phát hiện và truy đuổi các tàu khả nghi trên biển. Vào ngày cuối cùng của cuộc tập trận, các lực lượng khác nhau tập trung vào nội dung kiểm tra và khử độc các container nghi mang theo vũ khí hóa học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP>

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
 /// Reuters>

Voi thưởng thức nhạc cổ điển

Nghệ sĩ piano người Anh Paul Barton nhận thấy các bản nhạc cổ điển giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của voi ở khu bảo tồn thế giới voi tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.