Tàu chiến Indonesia áp sát Philippines giải cứu công dân bị bắt cóc

0 Thanh Niên
Tư lệnh quân đội Indonesia Gatot Nurmantyo ngày 16.4 cho biết ông đã điều hai tàu chiến của nước này đến gần Philippines nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho việc giải cứu các công dân Indonesia bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc.
Một tàu chiến của hải quân Indonesia - Ảnh: Reuters Một tàu chiến của hải quân Indonesia - Ảnh: Reuters
Một tàu chiến của hải quân Indonesia - Ảnh: Reuters
“Tôi đã chuẩn bị lực lượng trên bộ, trên biển và trên không để thực hiện chiến dịch dọc khu vực ranh giới với Philippines”, Hãng tin ANTARA dẫn lời tướng Gatot.
Ông Gatot cho biết Indonesia đang liên hệ với phía Philippines và Malaysia để bàn kế hoạch tuần tra chung ở vùng biển nằm giữa ba nước.
Phản ứng của ông Gatot được đưa ra sau khi xuất hiện tin tức về vụ bắt cóc 4 công dân Indonesia ở vùng biển giữa Malaysia và Philippines vào ngày 15.4.
Tàu chiến Indonesia áp sát Philippines giải cứu công dân bị bắt cóc - ảnh 1Các tay súng của nhóm Abu Sayyaf - Ảnh: AFP
Đây là vụ bắt cóc công dân Indonesia thứ hai bị nghi ngờ do Abu Sayyaf thực hiện trong vòng chưa đầy một tháng. Vào cuối tháng trước, 10 thuyền viên Indonesia trên hai chiếc tàu chở hàng đã bị bắt cóc trong vùng biển phía nam Philippines. Cách đây vài ngày, giới chức Indonesia cũng đã đánh tiếng muốn hỗ trợ lực lượng Philippines giải cứu các con tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm