Tàu chiến Mỹ - Nga chạm mặt tại eo biển Bosporus

1 Thanh Niên Online

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen của Nga và khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook đã cùng xuất hiện tại eo biển Bosporus (Thổ Nhĩ Kỳ) với khoảng cách gần hiếm thấy, theo những hình ảnh do trang tin Aydinlik đăng tải.

Clip ghi lại hình ảnh hiếm hoi giữa hai tàu chiến Mỹ và Nga /// Chụp từ clip Clip ghi lại hình ảnh hiếm hoi giữa hai tàu chiến Mỹ và Nga - Chụp từ clip
Clip ghi lại hình ảnh hiếm hoi giữa hai tàu chiến Mỹ và Nga
Chụp từ clip
Theo đó, 2 tàu chiến Mỹ và Nga lần lượt băng ngang cây cầu bắc qua eo biển nằm giữa thành phố Istanbul và đóng vai trò như một trong những biên giới chia tách châu Á và châu Âu.
Khoảng cách giữa hai tàu có lúc gần đến nỗi các thủy thủ Mỹ và Nga có thể vẫy tay chào nhau, trong khi súng ống, tên lửa trên boong phản chiếu sáng loáng dưới ánh mặt trời.
Tàu chiến Mỹ - Nga chạm mặt tại eo biển Bosporus - ảnh 1
Tàu USS Donald Cook đi trước
Reuters
Khu trục hạm USS Donald Cook lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ đã được đưa vào biên chế từ năm 1998, trong khi tàu Đô đốc Essen hiện đại hơn nhiều.
Tàu chiến Mỹ - Nga chạm mặt tại eo biển Bosporus - ảnh 2
Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen di chuyển đằng sau
Reuters
Tàu Nga được bàn giao cho hải quân vào cuối năm 2015 và đã tham gia vào chiến dịch của Nga tại Syria, khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu bi cho là khủng bố.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

So sánh tương quan năng lực vũ khí cũng như độ choán nước,tầm hoạt động, tàu Nga chỉ bằng 1/3 so với con Arleigh Burke của HQ Mỹ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.