Tàu Đài Loan rượt đuổi tàu Trung Quốc

4
(TNO) Một tàu đánh cá Trung Quốc với 9 thuyền viên đã bị áp giải đến Đài Loan vào ngày 16.3, sau khi bị 5 tàu tuần duyên và 1 tàu chiến Đài Loan rượt đuổi nhiều tiếng đồng hồ trên biển.

(TNO) Một tàu đánh cá Trung Quốc với 9 thuyền viên đã bị áp giải đến Đài Loan vào ngày 16.3, sau khi bị 5 tàu tuần duyên và 1 tàu chiến Đài Loan rượt đuổi nhiều tiếng đồng hồ trên biển.

Thuyền viên của tàu Zhe Ling Yu 69088, một chiếc tàu đánh cá có tải trọng 260 tấn đến từ tỉnh duyên hải Chiết Giang (phía đông Trung Quốc) đã bị tuần duyên Đài Loan thẩm vấn ngay lập tức khi con tàu này vừa cập cảng Keelung (miền bắc Đài Loan), theo AFP.

“Tàu cá Trung Quốc sẽ bị phạt 8.230 USD vì đánh bắt bất hợp pháp”, ông Chen Su-chuan, một sĩ quan chỉ huy tuần duyên Đài Loan, cho biết.

Chín thuyền viên này còn bị điều tra tội danh cản trở người thi hành công vụ, ông Chen nói.

Vụ việc bắt đầu diễn ra vào hôm 15.3 khi tuần duyên Đài Loan được cử đi đến đảo Pengchiayu, phía bắc vùng lãnh thổ này, sau khi nhận được tin báo có tranh chấp giữa 1 tàu Trung Quốc và 1 tàu đánh cá Đài Loan.

Năm lính tuần duyên Đài Loan với súng phóng điện và gậy đã nhảy lên tàu Trung Quốc sau khi chiếc tàu này từ chối dừng lại.

Tuy nhiên, viên thuyền trưởng lái tàu Trung Quốc đã cho tăng tốc và cài sang chế độ lái tự động để lính tuần duyên Đài Loan không dừng tàu được.

Diễn biến này khiến đội tàu của Đài Loan đã phải đuổi theo tàu Trung Quốc hơn 4 tiếng đồng hồ trước khi ngừng được nó, tuần duyên Đài Loan cho hay.

Hoàng Uy

>> Nhật bắt tàu cá Trung Quốc
>> Đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép
>> 99 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở Trường Sa
>> Hàn Quốc tố tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép 4.600 lần  
>> Đài Loan nói đe dọa quân sự từ Trung Quốc không giảm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Huu

Nguyen Huu

Một vùng lãnh thổ nhỏ bé vậy mà họ dám làm quyết liệt đối với những kẻ xâm phạm lãnh thổ.
Mai Mai

Mai Mai

vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn
Dan

Dan

Tàu TQ chơi trò mềm nắn rắn buông phải cương quyết như Đài loan chúng mới sợ. Tất cả các quốc gia bị tàu TQ chơi trò này phải sử nghiêm khắc chúng mới chừa!
Nguyễn Trung Chính

Nguyễn Trung Chính

Người quân tử không sợ kẻ gian

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm