Tàu dầu 'câu' được… ngư lôi

0 Thanh Niên
Thủy thủ trên chiếc tàu chở khoảng 1.000 tấn dầu đậu gần thành phố Portsmouth (Anh) một phen hú vía khi nhổ neo và phát hiện mỏ neo cắm sâu vào một quả ngư lôi cũ.
Thủy thủ trên chiếc tàu chở khoảng 1.000 tấn dầu đậu gần thành phố Portsmouth (Anh) một phen hú vía khi nhổ neo và phát hiện mỏ neo cắm sâu vào một quả ngư lôi cũ. /// Hải quân Hoàng gia Anh Thủy thủ trên chiếc tàu chở khoảng 1.000 tấn dầu đậu gần thành phố Portsmouth (Anh) một phen hú vía khi nhổ neo và phát hiện mỏ neo cắm sâu vào một quả ngư lôi cũ. - Hải quân Hoàng gia Anh
Thủy thủ trên chiếc tàu chở khoảng 1.000 tấn dầu đậu gần thành phố Portsmouth (Anh) một phen hú vía khi nhổ neo và phát hiện mỏ neo cắm sâu vào một quả ngư lôi cũ.
Hải quân Hoàng gia Anh
Theo Đài RT, sự cố hy hữu khiến thủy thủ đoàn nhốn nháo cầu cứu cơ quan chức năng. Hải quân Hoàng gia Anh nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường để sơ tán người trên tàu và bơm dầu sang các bồn nằm xa vị trí mỏ neo. Giới chức cho hay mỏ neo cắm sâu đến mức để lộ cả một số bộ phận bên trong ngư lôi.
Con tàu được cố định bằng mỏ neo còn lại trước khi các thợ lặn hạ mỏ neo mang thủy lôi xuống nước để tháo gỡ an toàn.
Quá trình này được tiến hành vô cùng thận trọng để tránh kích nổ và sau 7 giờ thì quả ngư lôi được đưa đến vùng nước sâu để tiêu hủy. Nhà chức trách xác định đây là ngư lôi được Anh thử nghiệm vào thập niên 1980.
Tàu dầu 'câu' được… ngư lôi - ảnh 1

tin liên quan

Số phận bi thảm của tàu tuần dương Mỹ
Xác chiếc tàu vận chuyển quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima được tìm thấy dưới đáy Thái Bình Dương, khép lại thảm kịch lớn nhất của hải quân Mỹ trong Thế chiến 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm