Tàu Iran phóng tên lửa gần tàu sân bay Mỹ

0 Thanh Niên Online
 
Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ khi đi qua eo biển Hormuz hồi tuần trước đã băng ngang gần khu vực hải quân Iran thử tên lửa, thông tin mới được các quan chức Mỹ tiết lộ.
Tàu sân bay USS Harry S. Truman - Ảnh: Hải quân Mỹ Tàu sân bay USS Harry S. Truman - Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Harry S. Truman - Ảnh: Hải quân Mỹ
Một quan chức quân đội Mỹ nói rằng hải quân Iran đã tiến hành thử tên lửa ngày 26.12, cùng thời điểm khi tàu USS Truman đi qua gần eo biển Hormuz nối biển Ả Rập và vịnh Ba Tư. Tàu sân bay Mỹ được cho là chỉ cách địa điểm thử tên lửa hơn 1.300 m. Một khinh hạm của Pháp, khu trục hạm USS Buckley của Mỹ và một số tàu thương mại khác cũng có mặt trong khu vực thời điểm đó, theo NBC News ngày 29.12.
Hải quân Iran đã cảnh báo bằng radio rằng sẽ tên lửa và yêu cầu các tàu phải tránh khỏi khu vực. Sau lời cảnh báo, các quả tên lửa được phóng từ vị trí cách tàu USS Truman chỉ khoảng hơn 1.300 m, hướng ra xa khỏi tuyến lưu thông của các tàu.
Quan chức Mỹ cho hay các tàu của Mỹ khi đó đang trong tuyến lưu thông hàng hải quốc tế chứ không phải là vùng lãnh hải của nước nào. Quan chức này còn cho rằng dù Iran rõ ràng không nhắm vào các tàu, nhưng hành động này là sự gây hấn không cần thiết và không an toàn.
Các tàu của Mỹ và Iran không liên lạc trực tiếp với nhau. Lực lượng tàu liên quân tiếp tục đi qua khu vực mà không có thêm sự cố nào. Tàu sân bay Truman hiện ở trong vịnh Ba Tư và thực hiện nhiệm vụ chống IS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng