Tàu khu trục Mỹ thăm Philippines

0
Hôm qua, tờ Business Mirror dẫn lời phát ngôn viên hải quân Philippines Omar Tonsay cho hay tàu khu trục Mỹ USS Milius, được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, sẽ cập cảng Manila và ở lại đây từ ngày 18 - 21.8.

Theo đó, việc tàu USS Milius đến Philippines không nằm trong khuôn khổ một chuyến thăm chính thức mà chỉ để tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ tại Manila đưa ra tuyên bố rằng: “Chuyến thăm này làm nổi bật mối liên kết quân sự, hợp tác có tính lịch sử vững mạnh giữa 2 bên”. Gần đây, tàu chiến Mỹ liên tục hiện diện tại Philippines giữa lúc Washington tuyên bố chính sách chuyển trọng tâm về khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong tháng 5 và 6, hai tàu ngầm tấn công của Mỹ là USS North Carolina và USS Louisville lần lượt cập cảng Subic để thăm Philippines trong bối cảnh nước này và Trung Quốc đang căng thẳng vì tranh chấp bãi cạn Scarborough.

Trương Y Vân

>> Tàu khu trục Mỹ đến vùng Vịnh
>> Tàu khu trục đụng tàu chở dầu
>> Iran sẽ đóng 10 khinh hạm và tàu khu trục
>> Iran sẽ đóng 10 tàu khu trục và hộ tống
>> Ba tàu khu trục Nhật thăm Philippines

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thú cưng giờ đây không còn là đối tượng bị siết nợ ở Nga /// AFP/Getty

Nga cấm tịch thu thú cưng để siết nợ

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật ở Nga hôm 14.4 đã hoan nghênh lệnh cấm tịch thu thú cưng để gây áp lực buộc những con nợ phải chấp hành án, theo Hãng tin AFP.