Tàu sân bay trực thăng Nhật Bản quay lại Biển Đông, Ấn Độ Dương

0 Thanh Niên Online

Nhật Bản sẽ cử tàu sân bay trực thăng đến Biển Đông và Ấn Độ Dương, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp nước này tăng cường hiện diện tại các vùng biển chiến lược của thế giới.

Tàu Kaga gia nhập lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản từ tháng 3 năm ngoái /// Reuters Tàu Kaga gia nhập lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản từ tháng 3 năm ngoái - Reuters
Tàu Kaga gia nhập lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản từ tháng 3 năm ngoái
Reuters
“Đây là một phần của nỗ lực Nhật Bản muốn theo đuổi nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và mở rộng”, Reuters hôm 4.7 dẫn lời giới chức tại Tokyo tiết lộ về sứ mệnh kéo dài 2 tháng của tàu sân bay trực thăng, bắt đầu từ tháng 9.
Với sự tháp tùng của một tàu hộ vệ, tàu Kaga (số hiệu DDH-184) dài 248 m, có thể mang theo tối đa 9 trực thăng, sẽ lần lượt ghé các cảng ở Đông Nam Á và Nam Á, gồm Ấn Độ và Sri Lanka.
Không dừng lại ở đó, tàu sân bay trực thăng của Nhật còn có thể tập trận với tàu chiến của những quốc gia trong khu vực.
Hồi năm ngoái, Izumo là tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Nhật Bản thực thi sứ mệnh thúc đẩy tự do hàng hải tại Biển Đông và Ấn Độ Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.