Tàu Titanic 2 sẽ ra mắt năm 2018

1 Thanh Niên Online

Tàu Titanic 2, bản sao của con tàu định mệnh Titanic 104 năm trước đây gặp nạn ở Đại Tây Dương, sẽ thực hiện chuyến hải hành đầu tiên vào năm 2018.

Ảnh đồ hoạ tàu Titanic 2 Ảnh đồ hoạ tàu Titanic 2
Ảnh đồ hoạ tàu Titanic 2

Con tàu này do công ty Blue Star Line của Anh đóng theo đơn đặt hàng của ông trùm khai thác mỏ người Úc Clive Palmer, Tass ngày 11.2 cho biết.

Con tàu mới dài 270 m, cao 53 m với 9 tầng boong và lượng rẽ nước 40.000 tấn. 840 cabin có sức chứa 2.400 hành khách và 900 thuyền viên. Buồng cho du khách được phân thành ba hạng, tùy vào mức độ tiện nghi và sang trọng, như vậy sẽ có các loại buồng hạng nhất, hạng nhì và hạng ba.

Đồng thời, con tàu mới, theo các nhà thiết kế, có một số điểm khác biệt so với con tàu “tiền thân”: các phương tiện cứu sinh hiện đại, hệ thống định vị mới nhất và các động cơ điện. “Titanic-2 sẽ được trang bị các phương tiện kiểm soát từ vệ tinh, dẫn đường kỹ thuật số và hệ thống radar vô tuyến - nghĩa là tất cả những gì cần có trên một con tàu của thế kỷ XXI”, giám đốc marketing của Blue Star Line, ông James McDonald cho biết.

Titanic 2 sẽ không được lặp lại tuyến đường dẫn đến cái kết bi thảm vào năm 1912 (tàu Titanic xuất phát từ cảng Southampton của Anh để đi đến New York) mà sẽ khởi hành từ tỉnh Giang Tô phía đông của Trung Quốc (con tàu đang được đóng tại đây) và đích đến là Dubai (UAE).

Theo ông McDonald, công ty mà ông đại diện không cố gắng tìm kiếm sự đầu tư từ Dubai cho dự án vì đã có nguồn tài chính của riêng mình. “Chúng tôi sở hữu bản quyền tên gọi Titanic 2 và tên thương hiệu. Hiện nay, những người mong muốn tham gia chuyến hải hành đầu tiên của Titanic 2 đang thực sự xếp hàng chờ ngày mua vé lên tàu”, giám đốc McDonald cho biết.

Hơn một thế kỷ trước, tàu Titanic được hạ thủy từ xưởng đóng tàu Harland & Wolff ở Belfast, Bắc Ireland, và thực sự được coi là không thể chìm, đã thực hiện chuyến hải hành định mệnh qua vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Vào lúc 23 giờ 40 phút ngày 14.4.1912, tàu đã va phải một tảng băng trôi khổng lồ và sau hai tiếng rưỡi đồng hồ thì chìm hẳn. Đó là một trong những thảm họa hàng hải lớn nhất trong lịch sử nhân loại, cướp đi 1.513 sinh mạng trong số 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cao thiên hoàng

cao thiên hoàng

vậy nó có giống như nguyên bản ko ạ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm