Tàu Trung Quốc 'thừa nước đục thả câu' ở Hàn Quốc

3
Ngày 13.5, giới chức Hàn Quốc tiết lộ với hãng Yonhap rằng lợi dụng lúc cảnh sát biển nước này lo cứu hộ phà Sewol chìm ngày 16.4, tàu cá Trung Quốc đã tăng cường đánh bắt trái phép ở lãnh hải Hàn Quốc.

Một quan chức cho hay Hàn Quốc đã gửi kháng nghị với chính phủ Trung Quốc về tình trạng trên thông qua các kênh ngoại giao. Quan chức này cho biết thêm phía Trung Quốc hứa sẽ ngăn chặn nạn đánh bắt trái phép và các cơ quan liên quan của họ sẽ tăng cường giám sát. Theo tờ Chosun Ilbo, Seoul và Bắc Kinh có ký thỏa thuận nghề cá cho phép 1.600 tàu cá Trung Quốc hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc mỗi năm. Tuy nhiên, một lượng lớn tàu cá Trung Quốc trong số này thường xâm nhập lãnh hải Hàn Quốc để đánh bắt trái phép.

Minh Trung

>> Philippines bắt giữ tàu cá Trung Quốc
>> Tân Hoa xã: nhóm vũ trang 'chặn' tàu cá Trung Quốc trên biển Đông
>> Nhật bắt tàu cá Trung Quốc
>> Đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc Linh

Trúc Linh

Bản chất xấu xa đi đến đâu cũng xấu xa. Sống mà để cả thế giới lên án. Thật đáng hổ thẹn. Thế mà phim ảnh làm ra thì hô hào chính nghĩa, luôn nói đạo lí nhưng thật ra chỉ là giả tạo. Đáng khinh, đáng khinh,...
nam

nam

Lần đầu tiên tôi mới thấy được 1 người nói lên bản chất phim ảnh của TQ giống như tôi, rất ghét phim ảnh giả tạo, mê hoặc người VN. Còn người nào cứ cắm đầu vào mà xem thì chính họ đã bị lú lẫn, mụ mị rồi.
Việt

Việt

Tôi thấy bạn " nam ( Đồng Nai ) " nói không đúng rồi. Bạn thiếu hiểu biết quá. Phim ảnh nghệ thuật là một phạm trù khác nhé. Cái gì hay cái gì tốt thì phải công nhận, cái gì xấu thì phải phê phán. Không nên đánh đồng tất cả nhé.
Phim ảnh tất nhiên là giả tạo, nếu muốn thật thì bạn chỉ nên xem phim tài liệu thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm