Tàu Trung Quốc vào vùng tranh chấp

0
Kyodo News dẫn lời Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cáo buộc một tàu nghiên cứu của Trung Quốc xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư vào ngày 15.11.

Theo đó, tàu trên chạy trong vùng đặc quyền 200 hải lý của Nhật, thả dây thừng xuống biển ở vị trí cách 1 đảo thuộc Senkaku/Điếu Ngư 176 km về phía bắc - đông bắc. Tuần duyên Nhật đã yêu cầu tàu Trung Quốc ngừng hoạt động và lập tức rời khỏi vùng biển. Tàu Trung Quốc không có phản ứng gì nhưng kéo dây thừng lên vào khoảng gần 1 giờ sau.

Cùng ngày, 4 tàu hải giám và 1 tàu ngư chính của Trung Quốc xuất hiện trong khu vực ngay bên ngoài khu vực tranh chấp. Đây là ngày thứ 27 liên tiếp, tàu nước này hiện diện trong vùng biển trên, theo Kyodo News. Trung Quốc chưa có bình luận về các thông tin trên.

Lê Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng nhện phủ khắp chốn ở vùng nông thôn Úc /// REUTERS

Mạng nhện bao trùm vùng nông thôn Úc

Các cư dân của vùng nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria (Úc) phát hiện tầng tầng lớp lớp mạng nhện bao phủ khu vực họ sinh sống, trong bối cảnh nơi này trải qua những đợt ngập lụt nghiêm trọng đầu tháng 6.