Tàu vỏ gỗ chứa 7 thi thể nghi từ Triều Tiên dạt vào Nhật

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Nhật Bản ngày 28.12 phát hiện thi thể của ít nhất 5 người và 2 đầu người trên một chiếc tàu vỏ gỗ nghi dạt từ CHDCND Triều Tiên sang.
Giới chức Nhật Bản tìm thấy 5 thi thể và 2 đầu người trên chiếc tàu /// Ảnh chụp màn hình NHK Giới chức Nhật Bản tìm thấy 5 thi thể và 2 đầu người trên chiếc tàu - Ảnh chụp màn hình NHK
Giới chức Nhật Bản tìm thấy 5 thi thể và 2 đầu người trên chiếc tàu
Ảnh chụp màn hình NHK
Reuters dẫn lời quan chức Kei Chinen của lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho biết cảnh sát kiểm tra chiếc tàu vỏ gỗ bị vỡ và chỉ còn lại phần mũi vào sáng 28.12 tại đảo Sado, ngoài khơi tỉnh Niigata phía tây bắc Nhật Bản.
Một cảnh sát phát hiện chiếc tàu vào chiều ngày 27.12 nhưng cơ quan chức năng chờ đến sáng 28.12 mới lên trên kiểm tra do thời tiết xấu.
Mũi tàu dài 7,6 m, rộng 4,3 m và cao 2 m. Trên tàu có 2 đầu người và 5 thi thể khác đang phân hủy. Ông Chinen nói cảnh sát đang xác định liệu 2 cái đầu có phải là của 5 thi thể kia hay của người khác. Nguyên nhân cái chết của những người này đang được làm rõ.
Dù chưa rõ chiếc tàu xuất phát từ đâu nhưng trên đó có chữ và số màu đỏ được viết bằng tiếng Hàn. Đây là lần thứ hai kể từ tháng 11 cảnh sát phát hiện tàu vỏ gỗ dạt vào bờ trên đảo Sado.
Tuần duyên Nhật Bản cho biết tàu vỏ gỗ từ Triều Tiên thường dạt vào bờ biển Nhật Bản vào thời điểm này trong năm do bị gió và sóng lớn đẩy sang.

Nga bắt giữ 262 ngư dân Triều Tiên "đánh cá trộm"

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm