Thái Lan báo động thuốc lắc kích dục nhắm vào giới trẻ Đông Nam Á

2 Thanh Niên Online
Giới chức Thái Lan cảnh báo thuốc lắc mang hình dáng nhân vật hoạt hình được nhập lậu từ châu Âu đang nhắm tới đối tượng là giới trẻ Đông Nam Á.
Loại "thuốc lắc hoạt hình" đang tấn công giới trẻ Đông Nam Á  /// Chụp màn hình Bangkok Post Loại "thuốc lắc hoạt hình" đang tấn công giới trẻ Đông Nam Á - Chụp màn hình Bangkok Post
Loại "thuốc lắc hoạt hình" đang tấn công giới trẻ Đông Nam Á
Chụp màn hình Bangkok Post
Tờ Bangkok Post ngày 15.10 dẫn thông báo từ Ủy ban kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB) cho biết loại thuốc lắc mang hình dáng các nhân vật hoạt hình được nhập lậu từ các nước châu Âu đang hướng đến thị trường Đông Nam Á, mà cụ thể là người dùng trẻ tuổi.
Thông tin từ phó tổng thư ký ONCB Niyom Termsrisook cho biết giới chức nước này vừa bắt giữ một nữ nghi phạm tàng trữ trái phép 28.000 viên thuốc lắc mang hình nhân vật hoạt hình vào hôm 8.10 và cảnh báo về tình trạng bột phát loại ma tuý này.
Bề ngoài của viên thuốc có hình dạng như viên kẹo, với nhiều nhân vật hoạt hình quen thuộc. Loại ma tuý này được sản xuất tại Pháp, Hà Lan và nhập lậu và Đông Nam Á. Các đường dây tội phạm đã mở rộng thị trường sang khu vực này kể từ năm 2014, phó tổng thư ký ONCB cho biết thêm.
“Bọn tội phạm đang nhắm đến những người trẻ trong độ tuổi dậy thì vì loại ma tuý này còn có đặc tính kích dục", ông Niyom nói.
Thái Lan báo động thuốc lắc kích dục nhắm vào giới trẻ Đông Nam Á - ảnh 1

"Thuốc lắc hoạt hình" đang bột phát tại Đông Nam Á

Chụp màn hình Bangkok Post

Cũng theo thông tin từ ONCB, những viên thuốc thuốc lắc có giá chỉ khoảng 60 baht (gần 46 ngàn đồng) tại Hà Lan nhưng khi đến Thái Lan, mức giá này đã tăng gấp 10 lần.
Thuốc lắc là tên gọi khác của loại ma túy tổng hợp MDMA, có tác dụng tăng năng lượng, gây ảo giác, loạn thần,...Tại Việt Nam và trên thế giới, thuốc lắc được xếp vào loại ma túy độc hại và nghiêm cấm sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tanle

Tanle

Bột phát là gì đọc xong từ nầy mình không hiểu nghỉa
Kh

Kh

Bộc phát đó bạn, sai chính tả thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng nhện phủ khắp chốn ở vùng nông thôn Úc /// REUTERS

Mạng nhện bao trùm vùng nông thôn Úc

Các cư dân của vùng nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria (Úc) phát hiện tầng tầng lớp lớp mạng nhện bao phủ khu vực họ sinh sống, trong bối cảnh nơi này trải qua những đợt ngập lụt nghiêm trọng đầu tháng 6.